Bệnh truyền nhiễm

Chế độ ăn - bài thuốc cho người bệnh sởi

Thứ năm, ngày 10/08/2017 5:29 AM
Bệnh sởi là một loại bệnh dịch theo mùa. Bệnh khá lành tính nhưng cần được chăm sóc cẩn thận để tránh các biến chứng. Trong thời gian mắc bệnh, người bệnh cần có chế độ ăn phù hợp, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng, vừa hỗ trợ điều trị bệnh nhanh khỏi.
Chế độ ăn - bài thuốc cho người bệnh sởi Chế độ ăn - bài thuốc cho người bệnh sởi

Bài thuốc dân gian trị bệnh thủy đậu

Thứ hai, ngày 07/08/2017 5:28 AM
Thủy đậu là bệnh dịch theo mùa, thường xảy ra vào mùa xuân, có thể gặp cả ở người lớn và trẻ xong. Bệnh lây lan qua đường hô hấp nên rất dễ bùng phát thành dịch lớn.
Bài thuốc dân gian trị bệnh thủy đậu Bài thuốc dân gian trị bệnh thủy đậu

Chẩn đoán, nhận biết sớm dấu hiệu của sốt xuất huyết

Thứ hai, ngày 31/07/2017 6:1 AM
Gần đây, sốt xuất huyết đang trở thành dịch bệnh xuất hiện ở các tỉnh thành ở Việt Nam. Nhiều ổ dịch đã được phát hiện cả ở các thành phố lớn như Hà Nội. Đã có người chết vì không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Vậy làm sao để phát hiện sớm và điều trị kịp thời sốt xuất huyết, hãy cùng tìm hiểu.
Chẩn đoán, nhận biết sớm dấu hiệu của sốt xuất huyết Chẩn đoán, nhận biết sớm dấu hiệu của sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết, triệu chứng và cách điều trị

Thứ bảy, ngày 29/07/2017 6:16 AM
Bệnh sốt xuất huyết là bệnh xảy ra phổ biến, đặc biệt là vào mùa mưa, bệnh sốt xuất huyết không lây trực tiếp từ người sang người mà lây qua muỗi. Dưới đây là cách nhận biết sốt xuất huyết, cách xử lý, điều trị bệnh, cách ăn uống để bệnh nhân hồi phục nhanh nhất.
Bệnh sốt xuất huyết, triệu chứng và cách điều trị Bệnh sốt xuất huyết, triệu chứng và cách điều trị

Chăm sóc trẻ bị tiêu chảy và cách phòng tránh

Thứ ba, ngày 04/07/2017 22:51 PM
Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở trẻ em. Khi bị tiêu chảy trẻ sẽ bị mất nước, mệt mỏi, sút cân và nếu kéo dài có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và bội nhiễm. Dưới đây là cách chăm sóc tốt nhất cho trẻ bị tiêu chảy và cách phòng bệnh tiêu chảy hiệu quả.
Chăm sóc trẻ bị tiêu chảy và cách phòng tránh

Bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng

Thứ hai, ngày 24/04/2017 23:23 PM
Bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng thuộc chứng vị quản thống của y học cổ truyền. Nguyên nhân gây bệnh do tình chí bị kích thích, can khí uất kết hay do ăn uống thất thường...Dưới đây là các bài thuốc y học cổ truyền giúp điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng hiệu quả.
Bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng

Bệnh quai bị và các bài thuốc trị bệnh

Thứ ba, ngày 18/04/2017 22:10 PM
Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, do virut thuộc nhóm Paramyxovirus, lây trực tiếp khi nói chuyện, ho, hắt hơi, dùng chung bát đũa, cốc chén...Hãy cùng tìm hiểu về bệnh và các bài thuốc điều trị quai bị hiệu quả.
Bệnh quai bị và các bài thuốc trị bệnh Bệnh quai bị và các bài thuốc trị bệnh

Bài thuốc điều chữa bệnh sốt xuất huyết

Thứ năm, ngày 06/04/2017 15:18 PM
Sốt xuất huyết là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính, do virut Dengue gây ra, truyền từ người sang người qua muỗi đốt, rất dễ thành dịch. Khi bị sốt xuất huyết có thể áp dụng các bài thuốc đông y dưới đây để điều trị.
Bài thuốc điều chữa bệnh sốt xuất huyết Bài thuốc điều chữa bệnh sốt xuất huyết Bài thuốc điều chữa bệnh sốt xuất huyết

Bài thuốc chữa bệnh quai bị

Thứ tư, ngày 29/03/2017 22:53 PM
Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, do virut thuộc nhóm Paramyxovirus; hay xảy ra vào mùa xuân, thường gặp ở trẻ 5 - 10 tuổi. Y học hiện đại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh này, chủ yếu điều trị triệu chứng và cách ly. Tuy nhiên trong đông y thì từ lâu đã có các bài thuốc trị bệnh này.
Bài thuốc chữa bệnh quai bị Bài thuốc chữa bệnh quai bị Bài thuốc chữa bệnh quai bị

Cây nọc sởi giải độc, trị viêm

Thứ hai, ngày 27/03/2017 22:54 PM
Sở dĩ cây có tên nọc sởi, vì bản thân cây này có tác dụng giải độc rất tốt khi bị lên sởi, nghĩa là làm khỏi, hết nọc bệnh sởi. Cây nọc sởi có ở nhiều nơi trong nước ta, từ đồng bằng đến trung du và miền núi. Dưới đây là tác dụng giải độc, trị viêm của cây nọc sởi.
Cây nọc sởi giải độc, trị viêm Cây nọc sởi giải độc, trị viêm
 
© 2016 BaiThuocQuy.com, All Rights Reserved