Bệnh truyền nhiễm

Bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng

Thứ hai, ngày 24/04/2017 23:23 PM
Bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng thuộc chứng vị quản thống của y học cổ truyền. Nguyên nhân gây bệnh do tình chí bị kích thích, can khí uất kết hay do ăn uống thất thường...Dưới đây là các bài thuốc y học cổ truyền giúp điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng hiệu quả.
Bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng

Bệnh quai bị và các bài thuốc trị bệnh

Thứ ba, ngày 18/04/2017 22:10 PM
Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, do virut thuộc nhóm Paramyxovirus, lây trực tiếp khi nói chuyện, ho, hắt hơi, dùng chung bát đũa, cốc chén...Hãy cùng tìm hiểu về bệnh và các bài thuốc điều trị quai bị hiệu quả.
Bệnh quai bị và các bài thuốc trị bệnh Bệnh quai bị và các bài thuốc trị bệnh

Bài thuốc điều chữa bệnh sốt xuất huyết

Thứ năm, ngày 06/04/2017 15:18 PM
Sốt xuất huyết là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính, do virut Dengue gây ra, truyền từ người sang người qua muỗi đốt, rất dễ thành dịch. Khi bị sốt xuất huyết có thể áp dụng các bài thuốc đông y dưới đây để điều trị.
Bài thuốc điều chữa bệnh sốt xuất huyết Bài thuốc điều chữa bệnh sốt xuất huyết Bài thuốc điều chữa bệnh sốt xuất huyết

Bài thuốc chữa bệnh quai bị

Thứ tư, ngày 29/03/2017 22:53 PM
Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, do virut thuộc nhóm Paramyxovirus; hay xảy ra vào mùa xuân, thường gặp ở trẻ 5 - 10 tuổi. Y học hiện đại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh này, chủ yếu điều trị triệu chứng và cách ly. Tuy nhiên trong đông y thì từ lâu đã có các bài thuốc trị bệnh này.
Bài thuốc chữa bệnh quai bị Bài thuốc chữa bệnh quai bị Bài thuốc chữa bệnh quai bị

Cây nọc sởi giải độc, trị viêm

Thứ hai, ngày 27/03/2017 22:54 PM
Sở dĩ cây có tên nọc sởi, vì bản thân cây này có tác dụng giải độc rất tốt khi bị lên sởi, nghĩa là làm khỏi, hết nọc bệnh sởi. Cây nọc sởi có ở nhiều nơi trong nước ta, từ đồng bằng đến trung du và miền núi. Dưới đây là tác dụng giải độc, trị viêm của cây nọc sởi.
Cây nọc sởi giải độc, trị viêm Cây nọc sởi giải độc, trị viêm

Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

Thứ sáu, ngày 24/03/2017 0:16 AM
Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị thủy đậu, giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe.
Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

Các bài thuốc chữa bệnh thủy đậu

Thứ hai, ngày 13/03/2017 23:32 PM
Bệnh thủy đậu (còn gọi là bệnh trái rạ) bệnh do virus Varicella zoster gây ra. Bệnh chủ yếu ở trẻ em. Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc chữa bệnh này rất hiệu quả, xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo, áp dụng khi cần thiết.
Các bài thuốc chữa bệnh thủy đậu Các bài thuốc chữa bệnh thủy đậu

Bài thuốc trị thấp khớp từ cây điền thất

Thứ bảy, ngày 11/03/2017 15:45 PM
Cây điền thất có nhiều tên gọi như cây cốt khí, hổ trượng căn, han trượng căn… Là loại cây nhỏ, sống lâu năm, thân mọc thẳng, cao từ 1 - 2m. Thân không có lông, trên thân và cành thường có những đốm tím hồng. Dưới đây là bài thuốc chữa thấp khớp từ cây điền thất bạn nên biết.
Bài thuốc trị thấp khớp từ cây điền thất

Món ăn, bài thuốc chữa đau dạ dày

Thứ sáu, ngày 10/03/2017 21:12 PM
Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống. Do tình chí bị kích thích dẫn đến can khí uất kết mất khả năng sơ tiết. Dưới đây là 8 loại món ăn, bài thuốc rất tốt cho người bị đau dạ dày.
Món ăn, bài thuốc chữa đau dạ dày Món ăn, bài thuốc chữa đau dạ dày

Biến chứng hay gặp do trẻ bị cảm lạnh

Thứ hai, ngày 06/03/2017 12:43 PM
Mùa đông xuân, do khí hậu thay đổi đột ngột, không khí lạnh và ẩm ướt, tỷ lệ trẻ mắc ho và cảm lạnh gia tăng. Các biến chứng thường gặp trong cảm lạnh ở trẻ em gồm viêm tai, viêm xoang, viêm phế quản và viêm phổi. Các mẹ hãy lưu ý và đưa trẻ đi khám kịp thời, nếu thấy một số biến chứng sau.
Biến chứng hay gặp do trẻ bị cảm lạnh