Bệnh về Da liễu - Phần phụ

Những bệnh dễ nhầm với biểu hiện của đột quỵ não

Thứ hai, ngày 17/07/2017 23:10 PM
Đột quỵ não là một loại bệnh lý hay gặp và phải luôn được chú ý phát hiện sớm để điều trị tích cực nhằm làm giảm tỷ lệ tử vong và di chứng. Tuy nhiên, có một số loại bệnh lý mà biểu hiện cũng khá giống với đột quỵ não, hãy đọc kỹ để có cách xử lý tốt nhất.
Những bệnh dễ nhầm với biểu hiện của đột quỵ não Những bệnh dễ nhầm với biểu hiện của đột quỵ não Những bệnh dễ nhầm với biểu hiện của đột quỵ não

Bài thuốc bệnh tiểu đường từ cây quế

Thứ ba, ngày 20/06/2017 23:19 PM
Quế là loại thảo mộc tuyệt vời có tác dụng chống bệnh tiểu đường bằng cách hạn chế lượng đường huyết và giảm thiểu sự đề kháng insulin. Dưới đây là chi tiết bài thuốc chữa tiểu đường từ cây quế.
Bài thuốc bệnh tiểu đường từ cây quế

Thích tật lê, vị thuốc đông y giúp sáng mắt

Thứ ba, ngày 13/06/2017 23:1 PM
Theo Đông y, thích tật lê có vị ngọt, quy vào kinh Phế, tâm Can, Thận; để sống có tính bình, sao vàng cho cháy gai lại có tính ấm; có tác dụng bình can, tán phong, làm sáng mắt, thông huyết, giải độc, ích khí, trừ thấp, ngừng ngứa.
Thích tật lê, vị thuốc đông y giúp sáng mắt

Bài thuốc cổ truyền trị viêm mũi mạn tính

Thứ năm, ngày 18/05/2017 22:51 PM
Theo y học cổ truyền, nguyên nhân gây viêm mũi mạn tính chủ yếu do chức năng hô hấp và khả năng phòng vệ của cơ thể suy yếu. Dưới đây là các bài thuốc cổ truyền điều trị viêm mũi mạn tính rất đơn giản và hiệu quả.
Bài thuốc cổ truyền trị viêm mũi mạn tính Bài thuốc cổ truyền trị viêm mũi mạn tính

Cách giảm cholesterol trong máu

Chủ nhật, ngày 07/05/2017 23:14 PM
Khi cholesterol trong máu quá dư thừa thì chúng sẽ đóng thành mảng mỡ trong mạch máu và các mảng này gây trở ngại cho dòng máu chảy trong động mạch, khiến chúng ta rất dễ bị đột quỵ. Dưới đây là các phương pháp tự nhiên giúp giảm cholesterol trong máu.
Cách giảm cholesterol trong máu Cách giảm cholesterol trong máu Cách giảm cholesterol trong máu Cách giảm cholesterol trong máu

Món ăn, bài thuốc cho người bị tiểu đường

Thứ tư, ngày 03/05/2017 22:31 PM
Theo Đông y, dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là cả một nghệ thuật, đòi hỏi người thầy thuốc phải có cách nhìn tinh tế để có hướng hỗ trợ ăn uống tùy theo thể, chứng của bệnh. Dưới đây là các món ăn, bài thuốc tốt cho người bị tiểu đường.
Món ăn, bài thuốc cho người bị tiểu đường Món ăn, bài thuốc cho người bị tiểu đường

Các loại thảo dược giúp giảm ho, rát cổ do viêm họng

Thứ bảy, ngày 15/04/2017 17:35 PM
Đau rát họng, nuốt đau, khàn tiếng, ho khan hoặc ho có đờm,… là những triệu chứng chính của bệnh viêm họng. Để giảm ho, rát cổ cho viêm họng, bạn hãy áp dụng các loại thảo dược dưới đây.
Các loại thảo dược giúp giảm ho, rát cổ do viêm họng

Các món ăn tốt nhất dành cho người bị đau răng

Thứ hai, ngày 03/04/2017 23:33 PM
Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Dưới đây là các món ăn rất tốt cho người đang bị đau răng.
Các món ăn tốt nhất dành cho người bị đau răng Các món ăn tốt nhất dành cho người bị đau răng Các món ăn tốt nhất dành cho người bị đau răng

Cây nọc sởi giải độc, trị viêm

Thứ hai, ngày 27/03/2017 22:54 PM
Sở dĩ cây có tên nọc sởi, vì bản thân cây này có tác dụng giải độc rất tốt khi bị lên sởi, nghĩa là làm khỏi, hết nọc bệnh sởi. Cây nọc sởi có ở nhiều nơi trong nước ta, từ đồng bằng đến trung du và miền núi. Dưới đây là tác dụng giải độc, trị viêm của cây nọc sởi.
Cây nọc sởi giải độc, trị viêm Cây nọc sởi giải độc, trị viêm

Triệu chứng và cách điều trị bệnh lao phổi

Thứ ba, ngày 24/01/2017 12:53 PM
Bệnh lao phổi thường gặp ở những người có kinh tế thu nhập không ổn định, gia đình đông con, sống nơi thành thị đông đúc chật hẹp...
Triệu chứng và cách điều trị bệnh lao phổi
 
© 2016 BaiThuocQuy.com, All Rights Reserved