Bệnh về Hô Hấp

Bài thuốc trị viêm phế quản

Thứ hai, ngày 23/10/2017 22:25 PM
Mùa đông, thời tiết lạnh kèm hanh khô khiến làm gia tăng bệnh viêm phế quản nhất là ở trẻ em và người già. Theo Đông y, viêm phế quản thuộc phạm vi của chứng khái thấu, đàm ẩm.
Bài thuốc trị viêm phế quản Bài thuốc trị viêm phế quản

Bài thuốc phòng ngừa và điều trị bệnh ho gà

Thứ tư, ngày 05/07/2017 23:36 PM
Ho gà là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Hemophillus periusis gây ra, hay gặp ở mùa đông xuân. Bệnh kéo dài ảnh hưởng đến phế khí, phế âm và dễ sinh ra các biến chứng. Dưới đây là các bài thuốc đông y phòng ngừa và điều trị bệnh ho gà hiệu quả.
Bài thuốc phòng ngừa và điều trị bệnh ho gà

Bị bệnh phổi nên ăn gì?

Thứ bảy, ngày 29/04/2017 22:52 PM
Bệnh chứng liên quan đến phế (phổi) có rất nhiều, nhưng hay gặp nhất là ho, khó thở, tức ngực…Dưới đây là các món ăn tốt cho người bị bệnh phổi.
Bị bệnh phổi nên ăn gì?

Chữa hen suyễn bằng bài thuốc đông y

Thứ tư, ngày 15/03/2017 23:50 PM
Hen và suyễn là hai chứng bệnh cùng phát sinh chủ yếu từ tạng phế và hai tạng liên quan là tỳ và thận có những đặc điểm riêng biệt nhưng đều có thể sử dụng bài thuốc và châm cứu để điều trị. Dưới đây là các phương pháp chữa hen suyễn bằng đông y, bạn nên tham khảo.
Chữa hen suyễn bằng bài thuốc đông y

Bài tập tốt cho người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Thứ năm, ngày 05/01/2017 7:55 AM
Đối với bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) phục hồi chức năng hô hấp giúp làm giảm triệu chứng khó thở, cải thiện chất lượng cuộc sống, tăng khả năng gắng sức, giúp ổn định hoặc cải thiện bệnh, giảm số đợt kịch phát phải nhập viện điều trị, giảm số ngày nằm viện, tiết kiệm chi phí điều trị.
Bài tập tốt cho người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Đừng chủ quan với ho gà ở trẻ

Thứ tư, ngày 28/12/2016 19:43 PM
Nhiều bệnh nhi ho đến mức chảy cả máu mắt. Phần lớn trẻ ho gà tử vong là do suy hô hấp, không đủ ôxy. Ngoài ra, ho gà có thể gây các biến chứng viêm phổi, xuất huyết kết mạc, thiếu ôxy não, biến chứng viêm não…
Đừng chủ quan với ho gà ở trẻ

Phương pháp dân gian chữa ho không cần thuốc

Thứ ba, ngày 27/12/2016 21:38 PM
Ho rất dễ mắc phải khi thời tiết thay đổi, không khí ô nhiễm...Hãy bỏ túi ngay những phương pháp trị ho dân gian từ các phương thuốc tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn chữa ho mà không cần dùng tới các loại thuốc tây.
Phương pháp dân gian chữa ho không cần thuốc

Bài thuốc dân gian chữa viêm phổi do hút thuốc

Thứ hai, ngày 22/08/2016 19:51 PM
Người hút thuốc lá lâu năm khiến phổi bị tổn thương một cách năng nề. Công thức được lưu truyền trong dân gian dưới đây có thể cải thiện tình trạng của phổi một cách đáng kể.
Bài thuốc dân gian chữa viêm phổi do hút thuốc

Cách giữ kiểm soát bệnh hen suyễn

Thứ tư, ngày 29/06/2016 12:50 PM
Hen suyễn là bệnh viêm đường hô hấp mạn tính, khiến quá trình hô hấp trở nên khó khăn. Triệu chứng thường gặp ở người bệnh bao gồm khó thở, thở khò khè, ho, tức ngực. Hen suyễn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường bắt đầu từ thời thơ ấu. Hãy học cách kiểm soát bệnh hen suyễn qua những phương pháp dưới đây.
Cách giữ kiểm soát bệnh hen suyễn Cách giữ kiểm soát bệnh hen suyễn

Điều trị bệnh hen ở người già

Thứ sáu, ngày 03/06/2016 23:17 PM
Hen là một bệnh mạn tính của đường hô hấp, không chừa một lứa tuổi nào. Nhiều người lần đầu bị hen lúc tuổi còn rất nhỏ, bệnh giảm dần lúc lớn lên, nhưng có thể tái phát khi về già. Người ta cũng có thể bị hen lần đầu tiên khi tuổi đã cao…Hãy cùng tìm hiểu về bệnh hen, cách điều trị bệnh hen cho người già.
Điều trị bệnh hen ở người già
«1234»
 
© 2016 BaiThuocQuy.com, All Rights Reserved