Sai lầm hay gặp phải sau khi ly hôn

Thứ tư, ngày 28/12/2016 19:39 PM

Người trong cuộc đôi khi không đủ sáng suốt để nhận ra mình đang phạm phải những sai lầm cơ bản trong các mối quan hệ sau khi ly hôn. Dưới đây là một số sai lầm mà mọi người hay mắc phải.

Sai lầm khi ly hôn

Ảnh minh họa

1. Coi chồng cũ là kẻ thù

Hầu hết phụ nữ thường cực chẳng đã mới ly hôn, nên họ dễ nhìn chồng cũ của mình bằng cái nhìn hận thù và cho rằng chính anh ta đã làm cuộc đời họ thành dang dở, bất hạnh…

Thực tế là dù có hận thù người ấy nhiều như thế nào đi chăng nữa thì chuyện cũng sẽ qua và hơn hết đó vẫn mãi là bố của con bạn.

2. Bôi xấu hình ảnh bố/mẹ với con cái

Xuất phát từ lòng căm hận, rất nhiều ông bố, bà mẹ biến con cái thành nạn nhân khi cố bôi xấu hình ảnh chồng/vợ cũ bằng những lời chửi rủa, chì chiết thậm tệ. Thậm chí, vì hận chồng cũ/vợ cũ mà nhiều người đã lôi con ra đánh cho hả giận.

Là người ở giữa và vô can trước sự đỗ vỡ của bố mẹ, đứa con sẽ là người đau khổ nhất khi thấy bố mẹ không ngừng gấu ó nhau. Ngay việc phải chọn ở với mẹ hay bố đã là một bi kịch quá lớn với lũ trẻ. Bạn đâu cần phải “xát muối” lên tuổi thơ của chúng nữa!.

3. Biến đàn ông/đàn bà thành kẻ thù

Sau nỗi đau ly hôn, nhiều người thường có cái nhìn sai lệnh về người khác phái. Phụ nữ thì cho rằng đàn ông trên thế gian đều đốn mạt như nhau, còn đàn ông thì cho rằng tất cả đàn bà chỉ mang đến cho họ sự bất hạnh.

Bạn nên nhớ rằng cuộc sống luôn có người nọ người kia, đừng quy tất cả “cá mè một lứa” như thế chỉ càng làm bạn bất hạnh hơn.

4. Bước vào mối quan hệ mới quá nhanh chóng

Trái ngược với sai lầm trên, sau ly hôn, nhiều người lại chọn cách lao ngay vào cuộc tình mới với hy vọng nó có thể giúp họ hàn gắn lại trái tim đang rỉ máu.

Đây là lẽ tự nhiên. Nhưng ngay sau khi ly hôn thường không phải là thời điểm lý tưởng để một người đang bị tổn thương vì tình bắt đầu một mối tình mới. Điều bạn cần lúc này là thời gian và mối quan tâm chân thật của người thân, bạn bè.

5. Tách biệt bạn bè và gia đình

Khi đang trải qua một cuộc chia tay khó khăn, nhiều người sẽ có xu hướng chọn cuộc sống khép kín trước người thân và bạn bè chỉ vì họ sợ mọi người nhận thấy họ đang đau khổ.

Điều này hoàn toàn sai lầm. Dù ồn ào hay lặng lẽ thì mối quan tâm của những người thân yêu dành cho bạn lúc này đều rất thật. Dù họ có chạm phải nỗi đau của bạn thì đó cũng là điều tích cực để bạn biết rằng cuộc sống xung quanh vẫn đang tiếp diễn.

Làm sao để sống hạnh phúc

Làm sao để sống hạnh phúc

Cuộc sống sẽ rất tuyệt nếu bạn không e sợ nó. Tất cả những gì chúng ta cần là sự dũng cảm, trí tưởng tượng... và một ít bột để nhào nặn
Những lời khuyên để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc lâu bền

Những lời khuyên để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc lâu bền

Bí quyết cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc không có gì đặc biệt. Có rất nhiều điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc gìn giữ mái ấm gia đình.
Cách giữ gìn hôn nhân hạnh phúc

Cách giữ gìn hôn nhân hạnh phúc

Giữ gìn hôn nhân hạnh phúc là một chuyên không hề đơn giản. Đừng đổ lỗi cho nhau mà hãy nên cùng nhau suy ngẫm và hàn gắn tình cảm khi bạn gặp vấn đề trong chuyện gia đình.
Cách giữ gìn hôn nhân hạnh phúc bền lâu

Cách giữ gìn hôn nhân hạnh phúc bền lâu

Hôn nhân hạnh phúc bền lâu là một điều mà đôi vợ chồng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên việc giữ gìn được hôn nhân hạnh phúc hay không cũng không phải là điều đơn giản. Dưới đây là một số cách giúp cuộc sống hôn nhân của bạn luôn hạnh phúc và lâu dài mà bạn nên tham khảo.
Thói quen dễ dẫn tới tan vỡ hạnh phúc gia đình

Thói quen dễ dẫn tới tan vỡ hạnh phúc gia đình

Những thói quen nhỏ tưởng chừng có thể cho qua nhưng lại có tác động rất lớn đến cuộc hôn nhân của bạn. Những thói quen xấu dưới đây rất dễ là nguyên nhân chính dẫn tới tan vỡ hạnh phúc gia đình mà bạn cần lưu tâm nhé!
Theo Tử Anh/Suckhoegiadinh.com.vn
 
© 2016 BaiThuocQuy.com, All Rights Reserved