Mẹo giúp tẩy sạch vết rỉ, vết hoen ố nhanh chóng

Chủ nhật, ngày 17/04/2016 16:20 PM

Những nguyên liệu sẵn có, quen thuộc trong nhà giúp tẩy vết rỉ, vết ố cực kỳ hiệu quả, giúp các đồ vật sáng bóng như mới.

Tẩy vết rỉ sét, vết hoen ố

1. Mẹo tẩy vết gỉ ở bồn sứ trong phòng vệ sinh

Bồn tắm, bồn rửa mặt bằng sứ sau một thời gian sử dụng có vết gỉ do nước theo ống dẫn nước chảy ra tạo nên.

Đối với vết gỉ này, bạn có thể lấy muối cho vào trong giấm với 1 lượng là như nhau, đun hơi nóng rồi quấy đều.

Sau đó bạn dùng khăn ướt đặt lên vết gỉ từ 20-30 phút, sau cùng dùng khăn ráp thẩm hỗn hợp muối giấm để lau, lau mạnh một chút vết bẩn sẽ hết.

2. Đánh bay vết rỉ sét

Hành tây: Dùng hành tây thái ra để lau dao bị gỉ, hành sát đến đâu, gỉ hết đến đấy. Đây là cách tẩy vết rỉ sét khá đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Nước vo gạo: Dụng cụ nhà bếp như muôi, thìa, dao sắt sau khi dùng xong, ngâm vào trong nước vo gạo đặc, vừa có thể chống gỉ, vừa tẩy sạch gỉ.

Phèn chua: Nồi sắt mới mua, trên mặt có một lớp gỉ sắt màu đen, nếu rửa bằng nước trong 1 thời gian ngắn rất khó rửa sạch. Bạn có thể đổ vào trong nồi khoảng 1 lít nước sạch và 50g phèn chua, đun sôi 1 phút, dùng bàn chải hoặc giẻ lau cọ rửa, gỉ sắt sẽ được tẩy sạch.

Giấm ăn: Nếu đồ dùng có đốm gỉ, ta dùng giấm lau chùi, vết gỉ sẽ hết. Đồ nhôm bị gỉ, bạn có thể ngâm vào trong nước giấm (tỉ lệ giấm cần căn cứ vào độ gỉ của đồ dùng để pha) Sau khi ngâm, bạn vớt đồ gỉ ra rửa sạch, đồ dùng sẽ sáng lại như mới. Khi đồ dùng bằng đồng bị gỉ, bạn dùng khăn tẩm giấm ăn cùng với 1 ít muối hoặc bột mai cá mực để lau, vết gỉ sẽ hết.

Nến: Đồ dùng bằng sắt tráng men sau khi bị bong mất lớp men rất dễ bị gỉ. Do vậy, nếu bạn bôi lên chỗ bị bong men một lớp dầu nến, như vậy sẽ có tác dụng chống gỉ.

Mẹo chữa món ăn bị cay

Mẹo chữa món ăn bị cay

Khi nấu ăn, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt vào làm món ăn bị cay, hoặc lưỡi bị bỏng rát khi ăn phải ớt, để giảm bớt sự khó chịu, bạn có thể dùng một vài mẹo chữa món ăn bị cay nhé.
Mẹo nới rộng giày chật

Mẹo nới rộng giày chật

Vì nhiều lý do, đôi giày yêu thích của bạn không còn vừa chân nữa? Đừng vội thất vọng, bạn vẫn có thể dùng một số mẹo nới rộng giày chật để chúng “nở” ra đúng với kích thước chân của mình bằng những cách sau đây.
Mẹo thay tã dễ dàng cho trẻ

Mẹo thay tã dễ dàng cho trẻ

Nếu đây là lần đầu bạn thay tã cho con, hãy thử dùng những mẹo nhỏ dưới đây để việc thay tã trở nên dễ dàng hơn, dù cho tã của con là loại gì đi nữa.
Các mẹo chữa ngạt mũi đơn giản hiệu quả

Các mẹo chữa ngạt mũi đơn giản hiệu quả

Ngạt mũi (nghẹt mũi) là bệnh thường xuyên và dễ xảy ra với nhiều người. Trong dân gian có nhiều bài thuốc, mẹo chữa ngạt mũi rất đơn giản mà lại hiệu quả không ngờ đến. Cùng xem các cách chữa ngạt mũi, mẹo chữa ngạt mũi hiệu quả nhé.
Các mẹo vặt trong cuộc sống

Các mẹo vặt trong cuộc sống

Trong cuộc sống có nhiều mẹo vặt lại có những công dụng không ngờ tới, hãy xem các mẹo vặt, mẹo hay, mẹo mà bạn nên biết trong cuộc sống qua bài viết dưới đây.
Theo Nguyên Hạnh/Suckhoegiadinh.com.vn
 
© 2016 BaiThuocQuy.com, All Rights Reserved