Ăn tỏi mọc mầm có tốt, an toàn không?

Thứ tư, ngày 14/06/2017 22:50 PM

Trước đây, tỏi mọc mầm được cho là thực phẩm hỏng và thường bị loại bỏ. Tuy nhiên, ngày nay, các chuyên gia y tế cho rằng đó là hiểu lầm. Trên thực tế, tỏi mọc mầm lại mang lại nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe.

Khi những củ tỏi trong kệ bếp bắt đầu mọc mầm, thông thường mọi người sẽ ném bỏ bởi nghĩ rằng chúng đã bị hỏng, nếu ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ngày nay các chuyên gia y tế lại cho rằng tỏi mọc mầm có nhiều dinh dưỡng và công dụng đối với sức khỏe hơn tỏi tươi.

Ăn tỏi thường xuyên hoặc dùng để chế biến thực phẩm là một cách tự nhiên để giảm cholesterol, huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên những lợi ích này được nghiên cứu trên tỏi tươi sống, tỏi mọc mầm.Kết quả cho thấy tỏi mọc mầm tới 5 ngày có hoạt tính chống oxi hóa tốt cho tim và thường là cao hơn tỏi tươi rất nhiều .Những chất chiết ra từ loại tỏi này thậm chí còn bảo vệ được các tế bào trong ống nghiệm tránh khỏi một số loại tổn thương

Khi nảy mầm thì cây cối thường được tạo ra những hợp chất mới cho nên điều này cũng xảy ra với những nhánh tỏi nảy mầm, có tác dụng chống oxi hóa cao. Trong tỏi nảy mầm có hoạt chất rất tốt để loại bỏ được các triệu chứng như là tiêu chảy hay là đau bụng khi ăn phải thực phẩm không tốt.

Tỏi mọc mầm tốt cho sức khỏe

Dưới đây là những sự thật về loại tỏi này.

1. Khi tỏi đã mọc mầm không có nghĩa là nó đã bị hư hỏng. Bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để nấu ăn. Tuy nhiên, nếu thấy tỏi xuất hiện những đốm đen hoặc nấm mốc thì hãy vứt bỏ vì đó là dấu hiệu cho thấy tỏi đã bị bỏng.

Ngày nay các chuyên gia y tế cho rằng tỏi mọc mầm có nhiều dinh dưỡng và công dụng đối với sức khỏe hơn tỏi tươi.

2. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần màu xanh của tỏi đã mọc mầm khi nấu ăn vì nó sẽ giúp món ăn của bạn thêm hương vị.

3. Các chuyên gia y tế cho biết tỏi mọc mầm có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn tỏi thông thường. Giống như gạo, đậu và các loại hạt, tỏi càng già, các chất dinh dưỡng bên trong nó càng nhiều.

4. Tỏi mọc mầm giúp đẩy mạnh hoạt động của enzyme và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám ở thành động mạch - tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn mạch vành, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.

Tỏi mọc mầm giúp đẩy mạnh hoạt động của enzyme và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám ở thành động mạch

5. Tỏi mọc mầm tạo ra phytochemicals,chất này có thể hạn chế sự lan rộng của một số loại ung thư nhất định. Ngoài ra, tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa và chống lại các gốc tự do.

6. Nếu khả năng miễn dịch của bạn kém hoặc bạn đang bị cảm lạnh, bạn có thể thêm tỏi mọc mầm vào khẩu phần ăn của mình vì nó giúp tăng cường hệ miễn dịch. Sử dụng tỏi mọc mầm 5 ngày là hiệu quả nhất để tăng cường hệ miễn dịch.

Nếu bị cảm lạnh, mọi người hãy bổ sung thêm tỏi mọc mầm vào khẩu phần ăn của mình vì nó giúp tăng cường hệ miễn dịch.

7. Tỏi mọc mầm làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa sự suy thoái của các cơ quan, đặc biệt ở nhóm người trung niên.

Tác dụng của tỏi đã mọc mầm

Tác dụng của tỏi đã mọc mầm

Thông thường, các củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc, thậm chí là kịch độc như khoai tây. Tuy nhiên tỏi mọc mầm lại có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt tỏi mọc mầm có tác dụng phòng chống ung thư cực kỳ tốt, tỏi mọc mầm còn có nhiều tác dụng sức khỏe khác nữa.
Tác dụng phụ của củ tỏi

Tác dụng phụ của củ tỏi

Tỏi được coi là một loại gia vị thường được biết đến với công dụng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Song, ăn tỏi cũng như những thực phẩm khác có thể mang tới những rủi ro cho sức khỏe nếu ăn không đúng cách. Những tác dụng phụ dưới đây của tỏi ai cũng nên biết để tránh gây hại cho sức khỏe.
Tác dụng của củ tỏi

Tác dụng của củ tỏi

Y học dân gian cổ truyền của các dân tộc cũng có nhiều kinh nghiệm dùng tỏi chữa bệnh. Các nhà khoa học cũng có hàng ngàn công trình nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh và các chế phẩm làm thuốc từ củ tỏi. Hãy tìm hiểu về các chất có trong củ tỏi, tác dụng của củ tỏi với sức khỏe và tác dụng của củ tỏi trong làm đẹp.
Bài thuốc dân gian từ củ tỏi

Bài thuốc dân gian từ củ tỏi

Tỏi là gia vị gần gũi và mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe như chữa cảm cúm, ho, viêm họng, chống ung thư...Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các bài thuốc dân gian chữa bệnh từ củ tỏi rất hiệu quả.
Thân Thiện (Tổng hợp)
 
© 2016 BaiThuocQuy.com, All Rights Reserved