Mẹ và bé

Các bước thay bỉm cho bé, các bố cần biết

24/10/2018 11:26 PM
Thay bỉm/tã là một việc đơn giản các ông bố có thể làm để chia sẻ việc chăm con với các mẹ và là cách để thể hiện sự quan tâm, yêu thương với con yêu. Dưới đây là các bước thay bỉm/tã cho bé mà các bố cần biết.
Các bước thay bỉm cho bé, các bố cần biết Các bước thay bỉm cho bé, các bố cần biết Các bước thay bỉm cho bé, các bố cần biết

Cách giúp mẹ vượt cạn dễ dàng nhất

25/07/2018 12:01 AM
Sinh con là thiên chức, là hạnh phúc của mỗi người mẹ. Tuy nhiên sinh nở cũng trải qua một quá trình đau đớn mà chắc có lẽ chỉ những mẹ bầu đã từng sinh con mới cảm nhận được hết. Để giúp cho mẹ bầu vượt cạn dễ dàng, bớt đau đớn hơn thì các mẹ hãy tham khảo một số cách sau.
Cách giúp mẹ vượt cạn dễ dàng nhất Cách giúp mẹ vượt cạn dễ dàng nhất Cách giúp mẹ vượt cạn dễ dàng nhất

Thuốc dân gian trị ho, viêm họng cho bé

08/06/2018 10:50 PM
Với tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay, việc bé bị mắc các bệnh về đường hô hấp là không thể tránh khỏi. Việc lạm dụng kháng sinh để điều trị ho cho bé là không hề tốt. Hãy cùng tìm ra nguyên nhân gây ho cho bé, và điều trị ho, viêm họng cho bé bằng các bài thuốc dân gian an toàn nhé!
Thuốc dân gian trị ho, viêm họng cho bé Thuốc dân gian trị ho, viêm họng cho bé Thuốc dân gian trị ho, viêm họng cho bé Thuốc dân gian trị ho, viêm họng cho bé

Bài thuốc chữa đau tức hông sườn ở phụ nữ mang thai

05/11/2017 11:12 PM
Đau tức ngực sườn, khó thở (Đông y gọi tử huyền) rất thường gặp ở người mang thai, nhất là người hay lo lắng, căng thẳng thái quá. Dưới đây là các bài thuốc chữa đau nhức hông sườn cho phụ nữ có thai.
Bài thuốc chữa đau tức hông sườn ở phụ nữ mang thai

Viêm tiểu khung - Nguyên nhân hiếm muộn ở phụ nữ

12/10/2017 10:01 PM
Viêm tiểu khung là bệnh viêm nhiễm vùng chậu ở phụ nữ. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan sinh sản của nữ giới, gây viêm nhiễm, hiếm muộn, thậm chí là vô sinh.
Viêm tiểu khung - Nguyên nhân hiếm muộn ở phụ nữ Viêm tiểu khung - Nguyên nhân hiếm muộn ở phụ nữ

1000 ngày vàng cho bé là gì?

05/10/2017 6:08 AM
1000 ngày vàng cho bé đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Cần phải đầu tư đúng lúc, đúng thời điểm và đúng cách, bé mới có thể tập trung phát triển tốt nhất, toàn diện nhất.Sẽ không bao giờ là quá muộn để bắt đầu xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mẹ và bé ngay từ hôm nay.
1000 ngày vàng cho bé là gì? 1000 ngày vàng cho bé là gì?

Những điều cần biết về thai nhi

04/07/2017 5:44 AM
Nếu mẹ chưa có nhiều kiến thức về thai nhi thì dưới đây là những điều mẹ nên chú ý để tránh lầm tưởng không đáng có gây lo lắng cho quá trình mang thai
Những điều cần biết về thai nhi Những điều cần biết về thai nhi

Cơn tétani - Nguyên nhân khiến bà bầu bị co quắp bàn tay

09/07/2017 4:44 PM
Cơn tétani là dấu hiệu của việc mẹ bầu bị thiếu canxi trong máu do lượng canxi cung cấp vào không đủ cho cả hai mẹ con dẫn đến những cơn co ở bàn tay và ngón tay.
Cơn tétani - Nguyên nhân khiến bà bầu bị co quắp bàn tay Cơn tétani - Nguyên nhân khiến bà bầu bị co quắp bàn tay Cơn tétani - Nguyên nhân khiến bà bầu bị co quắp bàn tay

Đẻ mổ có thể gặp những hậu quả gì?

09/07/2017 10:02 PM
Theo số liệu thống kê, số lượng các mẹ trẻ chọn đẻ mổ đang ngày càng gia tăng. Mẹ chọn đẻ mổ sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.
Đẻ mổ có thể gặp những hậu quả gì?

Cho trẻ ăn dặm bằng bột sắn dây

14/07/2017 6:31 AM
Bột sắn dây là một loại thực phẩm có rất nhiều tác dụng trong đó đáng kể nhất là tác dụng hạ nhiệt cơ thể. Các mẹ cũng thường xuyên cho trẻ ăn thêm bột sắn dây nấu chín để tăng khẩu vị cho trẻ khi ăn dặm cũng như giải nhiệt những ngày nắng nóng.
Cho trẻ ăn dặm bằng bột sắn dây Cho trẻ ăn dặm bằng bột sắn dây