Bài thuốc chữa bệnh từ lá trầu không

Chủ nhật, ngày 05/06/2016 22:56 PM

Lá trầu không chắc không còn xa lại với ai, nhưng những bài thuốc với công hiệu kỳ diệu sau chắc vẫn còn xa lạ với nhiều người. Cùng tìm hiểu các bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả từ lá trầu không nhé!

1. Giảm suy nhược thần kinh: Trộn nước cốt lá trầu với mật ong để dùng sẽ giúp bạn giảm những mệt mỏi, đau thần kinh. Bởi trong 100g lá trầu có đến 44 đơn vị calo, vitamin C, canxi.

Lá trầu không, bài thuốc từ trầu không

2. Chữa đau đầu: Giã dập lá trầu, xoa vào thái dương hoặc đỉnh đầu sẽ giảm bớt cơn đau đầu. Vì lá trầu có tác dụng làm mát, giảm đau.

3. Cơn ho phổi: Lá trầu không tẩm mù tạt, hơ lửa đặt lên ngực day nhẹ sẽ giảm ho và dễ thở.

4. Làm lành vết thương: Lá trầu chứa phenol mang tên chavicol có tác dụng sát trùng. Lấy nước cốt trầu không rửa vết thương sẽ giúp sát trùng và nhanh khô miệng vết loét.

5. Giảm đau lưng: Lấy nước cốt trầu không trọn với dầu dừa đắp lên thắt lưng sẽ giảm các cơn đau. Hơ nóng lá trầu và đặt lên lưng cũng có tác dụng tương tự.

6. Khi bỏng nước sôi: Hơ nóng lá trầu cho mềm, xoa thêm lớp dầu thầu dầu. Sau đó đặt nhẹ lên vết bỏng. Sau vài giờ thay lá một lần, sẽ giúp tiêu dịch bỏng, không gây mủ.

Theo Bình Nguyên/Suckhoegiadinh.com.vn
 
© 2016 BaiThuocQuy.com, All Rights Reserved