SỨC KHỎE

Cây nọc sởi giải độc, trị viêm

Thứ hai, ngày 27/03/2017 22:54 PM
Sở dĩ cây có tên nọc sởi, vì bản thân cây này có tác dụng giải độc rất tốt khi bị lên sởi, nghĩa là làm khỏi, hết nọc bệnh sởi. Cây nọc sởi có ở nhiều nơi trong nước ta, từ đồng bằng đến trung du và miền núi. Dưới đây là tác dụng giải độc, trị viêm của cây nọc sởi.
Cây nọc sởi giải độc, trị viêm Cây nọc sởi giải độc, trị viêm

Món ăn, bài thuốc chữa bệnh từ con rùa

Thứ hai, ngày 27/03/2017 22:21 PM
Con rùa có thành phần dinh dưỡng phong phú: giàu protein, gelatin, lipid, đường, Ca, P, Fe, acid nicotinic và các sinh tố A, D. Rùa không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn là vị thuốc quý chữa bệnh trong đông y.
Món ăn, bài thuốc chữa bệnh từ con rùa Món ăn, bài thuốc chữa bệnh từ con rùa Món ăn, bài thuốc chữa bệnh từ con rùa

Vị thuốc chữa bệnh từ củ hành tây

Chủ nhật, ngày 26/03/2017 23:45 PM
Chúng ta thường sử dụng hành tây để chế biến các món ăn khác nhau nhưng sử dụng hành làm thuốc chưa được nhiều người biết đến. Dưới đây là một số vị thuốc có hành tây dùng chữa bệnh.
Vị thuốc chữa bệnh từ củ hành tây

Món ăn, bài thuốc hỗ trợ điều trị táo bón

Chủ nhật, ngày 26/03/2017 23:43 PM
Táo bón do nhiều nguyên nhân như tràng vị táo nhiệt, cơ thể suy nhược, khí huyết không tốt, khẩu phần ăn ít rau, ít chất xơ, nhu động ruột kém, do viêm đại tràng co thắt, ít vận động,…Dưới đây là một số món ăn, bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả.
Món ăn, bài thuốc hỗ trợ điều trị táo bón

Vị thuốc từ tuyến nội tiết của động vật

Chủ nhật, ngày 26/03/2017 23:39 PM
Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Dưới đây là một số bài thuốc có sử dụng các tuyến nội tiết động vật.
Vị thuốc từ tuyến nội tiết của động vật

Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

Thứ sáu, ngày 24/03/2017 0:16 AM
Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị thủy đậu, giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe.
Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

Bài thuốc đơn giản chữa đầy bụng, khó tiêu

Chủ nhật, ngày 19/03/2017 22:48 PM
Đầy bụng, khó tiêu thường xảy ra sau khi ăn quá nhiều thức ăn chứa chất béo, tinh bột, đạm, nhiều gia vị, uống nhiều bia, rượu hoặc ăn uống quá nhanh, nhai không kỹ, ăn xong đi nằm ngay,…Dưới đây là các bài thuốc đơn giản giúp chữa đầy bụng, khó tiêu, bạn không nên bỏ qua.
Bài thuốc đơn giản chữa đầy bụng, khó tiêu Bài thuốc đơn giản chữa đầy bụng, khó tiêu Bài thuốc đơn giản chữa đầy bụng, khó tiêu

Bài thuốc chữa viêm da, mẩn ngứa bằng củ khúc khắc

Thứ ba, ngày 21/03/2017 0:0 AM
Theo y học cổ truyền, củ khúc khắc có vị ngọt, nhạt, tính bình, có tác dụng khử phong thấp, lợi gân cốt, thanh nhiệt, chữa tê thấp, đau mỏi, viêm da, tiêu hóa kém,…Dưới đây là bài thuốc chữa viêm da, mẩn ngứa từ củ khúc khắc.
Bài thuốc chữa viêm da, mẩn ngứa bằng củ khúc khắc Bài thuốc chữa viêm da, mẩn ngứa bằng củ khúc khắc

Bài thuốc chữa bệnh từ rễ cây qua lâu

Thứ tư, ngày 22/03/2017 7:59 AM
Cây qua lâu còn gọi là qua lâu thực, dược qua. Bộ phận dùng làm thuốc là quả chín và rễ phình ra thành củ của cây qua lâu. Rễ cây qua lâu có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.
Bài thuốc chữa bệnh từ rễ cây qua lâu

Vị thuốc đông y tốt cho tiêu hóa ngay trong vườn nhà

Thứ sáu, ngày 24/03/2017 0:8 AM
Khi bị đầy bụng, khó tiêu, ngoài việc nên tránh những thức ăn khó tiêu như dầu, mỡ động vật, và nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu, nấu mềm, chúng ta có thể dùng các vị thuốc đông y có sẵn trong vườn nhà, sẽ giúp điều trị đau bụng khó tiêu rất hiệu quả.
Vị thuốc đông y tốt cho tiêu hóa ngay trong vườn nhà Vị thuốc đông y tốt cho tiêu hóa ngay trong vườn nhà