SỨC KHỎE

Trị nhiễm khuẩn với kháng sinh thực vật

Thứ bảy, ngày 24/06/2017 5:58 AM
Bạn có biết các loài cây trong vườn cũng có thể sử dụng để làm thuốc kháng sinh? Thay vì sử dụng thuốc Tây, một số loài cây dưới đây cũng có đặc tính kháng khuẩn rất mạnh mà Đông y vẫn đang sử dụng làm thuốc để chữa một số dạng bệnh nhiễm khuẩn thông thường.
Trị nhiễm khuẩn với kháng sinh thực vật Trị nhiễm khuẩn với kháng sinh thực vật Trị nhiễm khuẩn với kháng sinh thực vật Trị nhiễm khuẩn với kháng sinh thực vật

Bài thuốc từ cây rau muối

Thứ sáu, ngày 23/06/2017 7:24 AM
Theo Đông y, rau muối có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, sát khuẩn, chữa tả lỵ, chống ngứa. Dưới đây là các bài thuốc chữa bệnh từ cây rau muối.
Bài thuốc từ cây rau muối

Nên ăn gì trước và sau khi hiến máu?

Thứ sáu, ngày 23/06/2017 7:13 AM
Mỗi người trưởng thành khỏe mạnh và độ tuổi thích hợp, một lần hiến 200ml máu chỉ chiếm 1/20 tổng lượng máu toàn cơ thể, qua kiểm chứng khoa học sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới dây là những kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm trước và sau khi hiến máu, sẽ giúp bạn hồi phục sức khỏe nhanh nhất.
Nên ăn gì trước và sau khi hiến máu? Nên ăn gì trước và sau khi hiến máu? Nên ăn gì trước và sau khi hiến máu? Nên ăn gì trước và sau khi hiến máu?

Bài thuốc bệnh tiểu đường từ cây quế

Thứ ba, ngày 20/06/2017 23:19 PM
Quế là loại thảo mộc tuyệt vời có tác dụng chống bệnh tiểu đường bằng cách hạn chế lượng đường huyết và giảm thiểu sự đề kháng insulin. Dưới đây là chi tiết bài thuốc chữa tiểu đường từ cây quế.
Bài thuốc bệnh tiểu đường từ cây quế

Tác dụng chữa bệnh không ngờ từ cây tầm gửi

Thứ ba, ngày 20/06/2017 5:53 AM
Từ lâu nay, dân gian đã biết đến tác dụng chữa bệnh của tầm gửi. Tùy vào vật chủ mà cây ký sinh, tầm gửi có những tác dụng chữa bệnh rất khác nhau.
Tác dụng chữa bệnh không ngờ từ cây tầm gửi

Công dụng trị bệnh của dưa bở

Thứ hai, ngày 19/06/2017 23:14 PM
Không chỉ đơn thuần là món ăn ngon, dưa bở còn có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Theo Đông y, dưa bở có vị ngọt, tính lạnh, tác dụng giải khát, trừ phiền, thông khí, lợi tiểu...Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tác dụng và các bài thuốc từ quả dưa bở nhé!
Công dụng trị bệnh của dưa bở

Cây ổi chữa các bệnh về tiêu hóa rất hiệu nghiệm

Chủ nhật, ngày 18/06/2017 22:32 PM
Ổi là loại cây mọc hoang và được trồng rất nhiều ở trong vườn, quanh nhà để lấy quả ăn. Các bộ phận của cây ổi thường được dùng để chữa lỵ mạn tính, viêm dạ dày ruột cấp và mạn tính, sang thương xuất huyết, đái tháo đường...
Cây ổi chữa các bệnh về tiêu hóa rất hiệu nghiệm

Ăn tỏi mọc mầm có tốt, an toàn không?

Thứ tư, ngày 14/06/2017 22:50 PM
Trước đây, tỏi mọc mầm được cho là thực phẩm hỏng và thường bị loại bỏ. Tuy nhiên, ngày nay, các chuyên gia y tế cho rằng đó là hiểu lầm. Trên thực tế, tỏi mọc mầm lại mang lại nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe.
Ăn tỏi mọc mầm có tốt, an toàn không?

Thích tật lê, vị thuốc đông y giúp sáng mắt

Thứ ba, ngày 13/06/2017 23:1 PM
Theo Đông y, thích tật lê có vị ngọt, quy vào kinh Phế, tâm Can, Thận; để sống có tính bình, sao vàng cho cháy gai lại có tính ấm; có tác dụng bình can, tán phong, làm sáng mắt, thông huyết, giải độc, ích khí, trừ thấp, ngừng ngứa.
Thích tật lê, vị thuốc đông y giúp sáng mắt

Một số loại hoa, cây cảnh có chứa độc tính

Thứ ba, ngày 13/06/2017 22:49 PM
Nhiều cây cảnh cho hoa đẹp được trồng nhiều ở nơi công cộng: Vườn hoa, công viên; ở cổng nhà, vườn nhà, các chậu cảnh đặt trên bàn nước, bên cạnh cửa sổ...Tuy nhiên một số loại cây này lại mang độc tính nguy hiểm cho sức khỏe, bạn nên cẩn thận.
Một số loại hoa, cây cảnh có chứa độc tính Một số loại hoa, cây cảnh có chứa độc tính Một số loại hoa, cây cảnh có chứa độc tính