SỨC KHỎE

Món ăn bài thuốc bổ dưỡng từ ếch đồng

Thứ hai, ngày 22/05/2017 23:15 PM
Ếch đồng chứa các protein, lipid, carbohydrate, creatine, triphosphoric, acid phosphatidic, các sinh tố A, B1, B2, C, B12, P và các chất khoáng Ca, P, Fe, K, Na, Cu, Mg... Theo Đông y, ếch đồng vị ngọt, tính mát; vào bàng quang và vị.
Món ăn bài thuốc bổ dưỡng từ ếch đồng

Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Thứ hai, ngày 22/05/2017 23:8 PM
Theo quan niệm của y học cổ truyền, viêm đường tiết niệu nguyên nhân chủ yếu do thận hư và bàng quang thấp nhiệt. Dưới đây là một số bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường tiết niệu rất hiệu quả.
Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Vị thuốc quý từ rau má

Thứ sáu, ngày 19/05/2017 23:1 PM
Thành phần hóa học chính của rau má là tricopen, saponin. Ngoài ra, còn chứa tinh dầu, các hợp chất polyacetilen, flavonoid, steroid, dầu béo, acid amin, tanin, vitamin C, alcaloid... Rau má là vị thuốc quý được sử dụng trong y học hàng ngàn năm nay.
Vị thuốc quý từ rau má Vị thuốc quý từ rau má

Bài thuốc từ cây hoa gạo

Thứ sáu, ngày 19/05/2017 22:53 PM
Cây hoa gạo rất quen thuộc đối với người dân nước ta, còn được gọi là mộc miên, cổ bối, ban chi hoa,…Theo Đông y, toàn bộ cây hoa gạo đều được sử dụng làm thuốc, vỏ cây gạo vị cay, tính bình, có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, hoạt huyết tiêu thũng…
Bài thuốc từ cây hoa gạo Bài thuốc từ cây hoa gạo

Bài thuốc từ cúc hoa vàng

Thứ năm, ngày 18/05/2017 23:26 PM
Cúc hoa vàng hay còn gọi là kim cúc, cam cúc (Flos Chrysanthemi) là cụm hoa đã chế biến và phơi hay sấy khô của cây cúc hoa (Chrysanthemum indicum L.)...Dưới đây là các bài thuốc chữa bệnh từ hoa cúc vàng.
Bài thuốc từ cúc hoa vàng Bài thuốc từ cúc hoa vàng

Bài thuốc cổ truyền trị viêm mũi mạn tính

Thứ năm, ngày 18/05/2017 22:51 PM
Theo y học cổ truyền, nguyên nhân gây viêm mũi mạn tính chủ yếu do chức năng hô hấp và khả năng phòng vệ của cơ thể suy yếu. Dưới đây là các bài thuốc cổ truyền điều trị viêm mũi mạn tính rất đơn giản và hiệu quả.
Bài thuốc cổ truyền trị viêm mũi mạn tính Bài thuốc cổ truyền trị viêm mũi mạn tính

Bài thuốc từ cây sản đắng

Thứ hai, ngày 08/05/2017 23:36 PM
Cây sản đắng còn có tên khác là thanh ngâm, mật cá, thằm ngăm đất, cỏ mật đất còn, Người Thái gọi là co kham đin. Dưới đây là các bài thuốc chữa bệnh từ cây sản đắng.
Bài thuốc từ cây sản đắng

Món ăn bài thuốc từ hoa bí ngô

Thứ tư, ngày 10/05/2017 22:21 PM
Hoa bí ngô (hoa bí đỏ) ngoài giá trị về dinh dưỡng còn có giá trị phòng và chữa bệnh. Theo Đông y, hoa bí ngô vị ngọt, tính hàn vào kinh tâm...Dưới đây là các món ăn bài thuốc từ hoa bí đỏ và ngọn bí đỏ, rất tốt cho sức khỏe.
Món ăn bài thuốc từ hoa bí ngô

Bài thuốc đông y từ cây mận

Thứ tư, ngày 10/05/2017 22:36 PM
Mận là cây ăn quả được trồng nhiều ở vùng miền núi phía Bắc nước ta. Mùa xuân ra hoa, mùa hè cho quả. Các bộ phận của cây mận đều được dùng làm thuốc. Theo y học cổ truyền, các bộ phận của cây mận như: quả, rễ, vỏ rễ, nhựa, lá, nhân hạt... đều có tác dụng chữa bệnh.
Bài thuốc đông y từ cây mận

Chữa say rượu bằng phương pháp dân gian

Thứ hai, ngày 15/05/2017 0:3 AM
Rượu khi đã vào cơ thể với nồng độ cồn nhất định trong máu gây say thì mọi cơ quan chức phận nào cũng bị nhiễm độc. Dưới dây là những phương pháp dân gian chữa say rượu rất hiệu quả.
Chữa say rượu bằng phương pháp dân gian Chữa say rượu bằng phương pháp dân gian