Sức khỏe

Bài thuốc từ các loại hoa lan

Thứ bảy, ngày 19/08/2017 23:4 PM
Nhiều loài lan ngoài việc được dùng làm cây cảnh còn là vị thuốc quý được Đông y sử dụng. trong đó, một số vị thuốc đang ngày càng trở nên quý hiếm. Dưới đây là các bài thuốc từ một số loại hoa lan.
Bài thuốc từ các loại hoa lan Bài thuốc từ các loại hoa lan

Gạo nếp làm thuốc

Thứ sáu, ngày 18/08/2017 5:23 AM
Thông thường, người Việt thường hay dùng gạo nếp để đồ xôi, làm bánh và xem gạo nếp như loại lương thực trong nhà mà ít ai biết được gạo nếp cũng có những tác dụng chữa bệnh vô cùng tốt. Dưới đây là những tác dụng đã và đang được Đông y sử dụng trong việc phòng và trị bệnh.
Gạo nếp làm thuốc Gạo nếp làm thuốc

Người bị cao huyết áp do đái tháo đường nên ăn gì?

Thứ năm, ngày 17/08/2017 5:42 AM
Cao huyết áp là biến chứng thường gặp ở những người mắc bệnh đái tháo đường. Cao huyết áp là nguyên nhân hàng đầu gây ra các chứng bệnh về tim mạch khác. Dưới đây là các món ăn, bài thuốc thích hợp cho người bị biến chứng cáo huyết áp do đái tháo đường theo từng mức độ của bệnh. Hãy cùng thao khảo.
Người bị cao huyết áp do đái tháo đường nên ăn gì? Người bị cao huyết áp do đái tháo đường nên ăn gì?

Bài thuốc Đông y trị đau bả vai

Thứ tư, ngày 16/08/2017 5:59 AM
Đau bả vai là triệu chứng hay gặp, chủ yếu ở người trung niên và người già do quá trình lão hóa dần của hệ thống cơ xương dẫn đến khả năng co dãn cơ bả vai kém đi. Ngoài ra, tính chất công việc ngồi nhiều cũng là một nguyên nhân dẫn đến đau bả vai.
Bài thuốc Đông y trị đau bả vai

Trị cảm mạo bằng hương nhu

Thứ ba, ngày 15/08/2017 5:28 AM
SKĐS - Hương nhu có vị cay, tính hơi ôn, vào kinh phế vị. Có tác dụng làm ra mồ hôi, chữa cảm mạo, giảm sốt, lợi thấp, hành thủy.
Trị cảm mạo bằng hương nhu Trị cảm mạo bằng hương nhu

Trị bệnh đường tiêu hóa với cỏ cú

Thứ hai, ngày 14/08/2017 5:52 AM
Cỏ cú là loại cỏ thường sống trên các bờ ruộng, cây nhỏ, lá nổi gân ở giữa. Cỏ cú có vị đắng, thường được dùng để chữa các chứng ăn uống khó tiêu, đau dạ dày.
Trị bệnh đường tiêu hóa với cỏ cú

Giảm mỡ bụng với bài thuốc từ tỏi và chanh

Thứ bảy, ngày 12/08/2017 5:59 AM
Mỡ bụng luôn là nỗi lo của nhiều người không chỉ vì tính thẩm mỹ và còn cả vì những bệnh tật có thể kèm theo như cao huyết áp, tim mạch. Giảm mỡ bụng vì thế là nhu cầu không thể thiếu. Sau đây là một bài thuốc từ tỏi và chanh rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu nghiệm trong việc giảm mỡ bụng dành cho bạn đấy.
Giảm mỡ bụng với bài thuốc từ tỏi và chanh Giảm mỡ bụng với bài thuốc từ tỏi và chanh

Chữa viêm dạ dày bằng nấm đầu khỉ

Thứ sáu, ngày 11/08/2017 5:48 AM
Nấm đầu khỉ hay nấm lông nhím là loại nấm có nhiều tác dụng điều trị các bệnh đường ruột. Nấm thường được trồng nhiều ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc… nơi có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ khoảng 16-20 độ C.
Chữa viêm dạ dày bằng nấm đầu khỉ

Tác dụng giải nhiệt mùa hè của quả sấu

Thứ năm, ngày 10/08/2017 5:56 AM
Đông y cho rằng quả sấu lúc xanh có vị chua hơi chát, khi quả chín có vị chua, ngọt, tính mát, có công năng kiện vị sinh tân, tiêu thực chỉ khát, chỉ ho, tiêu đờm, sử dụng trị nhiều bệnh chứng như nhiệt miệng khô khát, nổi mẩn, sưng, lở ngứa…Dưới đây là các tác dụng giải nhiệt của quả sấu.
Tác dụng giải nhiệt mùa hè của quả sấu Tác dụng giải nhiệt mùa hè của quả sấu Tác dụng giải nhiệt mùa hè của quả sấu Tác dụng giải nhiệt mùa hè của quả sấu

Chế độ ăn - bài thuốc cho người bệnh sởi

Thứ năm, ngày 10/08/2017 5:29 AM
Bệnh sởi là một loại bệnh dịch theo mùa. Bệnh khá lành tính nhưng cần được chăm sóc cẩn thận để tránh các biến chứng. Trong thời gian mắc bệnh, người bệnh cần có chế độ ăn phù hợp, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng, vừa hỗ trợ điều trị bệnh nhanh khỏi.
Chế độ ăn - bài thuốc cho người bệnh sởi Chế độ ăn - bài thuốc cho người bệnh sởi
 
© 2016 BaiThuocQuy.com, All Rights Reserved