Bệnh về Huyết học

Ăn gì giúp hạ mỡ máu?

Thứ tư, ngày 09/08/2017 5:57 AM
Mỡ máu hay máu nhiễm mỡ là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm trong đó phải kể đến xơ vữa động mạch, hay nhồi máu não hay thường gọi là đột quỵ. Bởi vậy, làm sao để những người đang có mỡ máu tăng cao có thể hạn chế được tác hại của bệnh? Hãy giảm mỡ máu từ chính khẩu phần ăn uống của bạn.
Ăn gì giúp hạ mỡ máu? Ăn gì giúp hạ mỡ máu?

Người bị bệnh tim mạch nên ăn gì?

Thứ bảy, ngày 08/07/2017 6:41 AM
Người mắc bệnh tim mạch thường tránh ăn những thực phẩm chứa nhiều cholesterol, đặc biệt là các món ăn từ nội tạng động vật. Tuy vậy, có những bài thuốc từ nội tạng động vật mà rất tốt, giúp ổn định cơ chế hoạt động của tim mà bạn không nên bỏ qua dưới đây.
Người bị bệnh tim mạch nên ăn gì? Người bị bệnh tim mạch nên ăn gì?

Cách giảm cholesterol trong máu

Chủ nhật, ngày 07/05/2017 23:14 PM
Khi cholesterol trong máu quá dư thừa thì chúng sẽ đóng thành mảng mỡ trong mạch máu và các mảng này gây trở ngại cho dòng máu chảy trong động mạch, khiến chúng ta rất dễ bị đột quỵ. Dưới đây là các phương pháp tự nhiên giúp giảm cholesterol trong máu.
Cách giảm cholesterol trong máu Cách giảm cholesterol trong máu Cách giảm cholesterol trong máu Cách giảm cholesterol trong máu

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu chưa rõ nguyên nhân

Thứ hai, ngày 10/04/2017 22:43 PM
Xuất huyết giảm tiểu cầu chưa rõ nguyên nhân còn gọi là xuất huyết giảm tiểu cầu nguyên phát, là một loại bệnh tự miễn. Cùng tìm các nguyên nhân gây bệnh và một số bài thuốc chữa bệnh hiệu quả.
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu chưa rõ nguyên nhân

Thói quen xấu gây thiếu máu lên não

Thứ bảy, ngày 03/12/2016 22:15 PM
Thiếu máu lên não gây ra trí nhớ sa sút, mệt mỏi, đầu choáng, mắt hoa… ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc và đời sống sinh hoạt. Thiếu ngủ, lười vận động… chính là những nguyên nhân không ngờ khiến bạn gặp tình trạng trên.
Thói quen xấu gây thiếu máu lên não

Cơ thể mệt mỏi kéo dài có thể do tuyến thượng thận có vấn đề

Thứ sáu, ngày 24/06/2016 12:45 PM
Nếu bạn thấy cơ thể luôn mệt mỏi, căng thẳng kéo dài, rất có thể bạn có vấn đề với tuyến thượng thận. Bạn cần kiểm tra ngay trước khi quá muộn.
Cơ thể mệt mỏi kéo dài có thể do tuyến thượng thận có vấn đề

Thiếu máu - biểu hiện, triệu chứng của bệnh thiếu máu

Thứ tư, ngày 23/03/2016 22:57 PM
Thiếu máu là một dạng bệnh rối loạn máu mà số lượng và kích cỡ của các hồng cầu bị thay đổi. ​Nếu bạn cảm thấy mình luôn mệt mỏi mặc dù nghỉ ngơi đầy đủ, sinh lực cơ thể giảm sút...thì rất có thể đây là biểu hiện, triệu chứng của bệnh thiếu máu. Hãy tìm hiểu biểu hiện cơ thể đang thiếu máu, để điều trị kịp thời nhé!
Thiếu máu - biểu hiện, triệu chứng của bệnh thiếu máu

Món ăn và bài thuốc cho người thiếu máu

Thứ hai, ngày 29/02/2016 20:59 PM
Thiếu máu khiến cơ thể suy nhược cả về thể chất lẫn tinh thần. Lúc này, người bệnh cần được bồi bổ những món ăn bài thuốc giúp nâng cao thể trạng. Dưới đây là danh sách các món ăn bài thuốc chữa hoàn toàn tự nhiên, rất bổ dưỡng và an toàn và đặc biệt tốt cho người đang bị thiếu máu.
Món ăn và bài thuốc cho người thiếu máu

Dấu hiệu, biểu hiện sớm của bệnh ung thư máu

Thứ năm, ngày 10/12/2015 21:49 PM
Ung thư máu là một bệnh ác tính cực kỳ nguy hiểm. Dưới đây là những dấu hiệu, biểu hiện sớm của của bệnh ung thư máu mà chúng ta không thể xem thường!
Dấu hiệu, biểu hiện sớm của bệnh ung thư máu Dấu hiệu, biểu hiện sớm của bệnh ung thư máu

Tác hại của xúc xích đối với trẻ em

Thứ tư, ngày 04/11/2015 22:39 PM
Xúc xích là món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là đối với trẻ em. Thế nhưng hiện tại, các bác sĩ tại Mỹ đang khuyến cáo ăn quá nhiều xúc xích làm tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ. Các bậc phụ huynh chú ý không nên lạm dụng cho trẻ ăn quá nhiều xúc xích sẽ gây tác hại cho sức khỏe.
Tác hại của xúc xích đối với trẻ em
«12»