Bệnh về mắt

Bài thuốc chữa bệnh viêm kết mạc vào mùa xuân

Thứ ba, ngày 18/09/2018 23:34 PM
Viêm kết mạc mùa xuân YHCT gọi là bạo phong khách, thiên hành xích nhãn...Dưới đây là các bài thuốc đông y giúp chữa bệnh viêm kết mạc vào mùa xuân rất hiệu quả.
Bài thuốc chữa bệnh viêm kết mạc vào mùa xuân

Bài thuốc chữa bệnh viêm kết mạc

Thứ tư, ngày 28/06/2017 22:56 PM
Viêm kết mạc là một bệnh rất thường gặp. Biểu hiện lâm sàng bao gồm những triệu chứng chủ quan như ngứa, cộm, chảy nước mắt...Dưới đây là các bài thuốc đông y điều trị bệnh viêm kết mạc hiệu quả.
Bài thuốc chữa bệnh viêm kết mạc Bài thuốc chữa bệnh viêm kết mạc

Thích tật lê, vị thuốc đông y giúp sáng mắt

Thứ ba, ngày 13/06/2017 23:1 PM
Theo Đông y, thích tật lê có vị ngọt, quy vào kinh Phế, tâm Can, Thận; để sống có tính bình, sao vàng cho cháy gai lại có tính ấm; có tác dụng bình can, tán phong, làm sáng mắt, thông huyết, giải độc, ích khí, trừ thấp, ngừng ngứa.
Thích tật lê, vị thuốc đông y giúp sáng mắt

Bệnh mù màu (Rối loạn sắc giác)

Thứ tư, ngày 01/03/2017 23:52 PM
Rối loạn sắc giác hay còn gọi là mù màu, nhìn rõ mọi vật nhưng lại không phân biệt được màu sắc. Bệnh không ảnh hưởng tới sức khỏe, do người bệnh vẫn có khả năng nhìn nhận sự vật bình thường (chỉ không phân biệt được một số màu) nên nhiều bệnh nhân không biết được khuyết tật của mình.
Bệnh mù màu (Rối loạn sắc giác) Bệnh mù màu (Rối loạn sắc giác)

Tự điều trị cận thị tại nhà

Thứ hai, ngày 14/03/2016 19:26 PM
Cuộc sống ngày càng hiện đại, việc sử dụng máy tính thường xuyên, thói quen đọc sách không đúng là các nguyên nhân gây cận thị. Tự điều trị cận thị tại nhà không cần dùng thuốc là một phương pháp an toàn, hiệu quả.
Tự điều trị cận thị tại nhà

Bị chắp mí có nên phẫu thuật không?

Thứ ba, ngày 26/01/2016 22:2 PM
Con trai tôi 12 tuổi, thường xuyên bị chắp mí mắt từ khi 2 tuổi. Tôi có nghe nói nếu làm tiểu phẫu sẽ giúp nạo hết mủ triệt để không bị tái đi tái lại nhiều lần nữa. Điều này có đúng không?
Bị chắp mí có nên phẫu thuật không?

Nguyên nhân gây sưng, đau mắt

Thứ ba, ngày 22/12/2015 22:51 PM
Nếu một ngày, đột nhiên đôi mắt có những dấu hiệu như sưng, đau mà không có lý do, rất có thể nó bắt nguồn từ một trong những nguyên nhân gây đau mắt sau.
Nguyên nhân gây sưng, đau mắt

Mẹo chữa lẹo mắt hiệu quả không để lại sẹo

Thứ năm, ngày 10/12/2015 21:52 PM
Mụt lẹo ở mí mắt (tên y học là “hordeolum”) là một bệnh nhiễm khuẩn do các vi khuẩn tụ cầu gây ra. Lẹo hay chắp thường có biểu hiện như cục u nhỏ, màu đỏ xuất hiện dọc theo rìa mí mắt hoặc góc trong mắt. Mẹo chữa lẹo mắt nhanh chóng không để lại sẹo, các bạn hãy bỏ túi để trị dứt bệnh này ngay tại nhà.
Mẹo chữa lẹo mắt hiệu quả không để lại sẹo

Chữa đau mắt đỏ không cần dùng thuốc tây

Thứ hai, ngày 19/10/2015 22:54 PM
Đau mắt là bệnh gặp phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và do nhiều nguyên nhân. Bệnh xảy ra mọi thời điểm trong năm nhưng có nguy cơ tăng cao vào đợt hè thu khi có khí hậu nóng ẩm, vi khuẩn sinh sôi sẽ gây ra dịch đau mắt. Đau mắt đỏ có thể không cần dùng tới thuốc tây mà mọi người nên tham khảo khi cần.
Chữa đau mắt đỏ không cần dùng thuốc tây

Dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm ở mắt

Thứ năm, ngày 02/07/2015 21:43 PM
Nhiều người tỏ ra thờ ơ khi mắt bỗng xuất hiện vết cộm nhỏ hoặc khối thịt dày. Tuy nhiên, hiện tượng này lại có thể bắt nguồn từ một khối u ung thư.
Dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm ở mắt
«12»