Kinh nghiệm

Bị rắn lục đuôi đỏ cắn sơ cứu thế nào?

Thứ hai, ngày 21/08/2017 6:19 AM
Gần đây ở nhiều nơi xuất hiện loài rắn lục đuôi đỏ bò vào nhà. Đặc biệt đây là loài rắn độc, có thể khiến người bị cắn liệt hô hấp, trụy tim dẫn đến tử vong. Vì vậy, việc sơ cứu và cấp cứu cho người bị loài rắn này cắn là việc hết sức cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu.
Bị rắn lục đuôi đỏ cắn sơ cứu thế nào? Bị rắn lục đuôi đỏ cắn sơ cứu thế nào?

Trồng cây gì để đuổi muỗi

Thứ bảy, ngày 05/08/2017 5:48 AM
Vào hạ, thời tiết thường mưa ẩm là điều kiện tốt cho muỗi phát triển. Kèm theo đó là những dịch bệnh đi theo muỗi như sốt xuất huyết, zika cũng tăng theo. Vậy làm sao để có thể ngăn muỗi không dám đến gần nhà bạn? Để bảo vệ gia đình mình khỏi dịch bệnh, hãy tham khảo trồng các loài cây đuổi muỗi dưới đây trong vườn nhé
Trồng cây gì để đuổi muỗi Trồng cây gì để đuổi muỗi Trồng cây gì để đuổi muỗi Trồng cây gì để đuổi muỗi

Rượu thuốc có tốt không?

Thứ tư, ngày 02/08/2017 5:45 AM
Rượu thuốc đã được dân gian sử dụng từ bao đời nay. Tùy theo loại thuốc ngâm rượu sẽ có tác dụng bồi bổ khác nhau. Uống lượng vừa phải rượu thuốc sẽ rất tốt cho sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.
Rượu thuốc có tốt không? Rượu thuốc có tốt không?

Chẩn đoán, nhận biết sớm dấu hiệu của sốt xuất huyết

Thứ hai, ngày 31/07/2017 6:1 AM
Gần đây, sốt xuất huyết đang trở thành dịch bệnh xuất hiện ở các tỉnh thành ở Việt Nam. Nhiều ổ dịch đã được phát hiện cả ở các thành phố lớn như Hà Nội. Đã có người chết vì không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Vậy làm sao để phát hiện sớm và điều trị kịp thời sốt xuất huyết, hãy cùng tìm hiểu.
Chẩn đoán, nhận biết sớm dấu hiệu của sốt xuất huyết Chẩn đoán, nhận biết sớm dấu hiệu của sốt xuất huyết

Chọn thịt lợn ba chỉ ngon

Thứ hai, ngày 03/07/2017 5:49 AM
Thịt ba chỉ là phần thịt nằm ở bụng của con lợn, thịt có phần nạc và vỡ đan xen nhau. Ba chỉ có thể chế biến được nhiều món ngon và dễ làm nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chị em khi tìm mua thịt lợn. Vậy làm sao để chọn được ba chỉ ngon đúng điệu? Hãy cùng xem
Chọn thịt lợn ba chỉ ngon Chọn thịt lợn ba chỉ ngon

Cách phân biệt cây dừa nước và cây dừa cạn

Thứ năm, ngày 20/04/2017 22:58 PM
Cây dừa nước hay còn gọi là rau dừa nước, hay du long thái (rau giống con rồng đang bơi) là loại thảo...Dừa cạn còn gọi là Trường xuân hoa (Catharanthus roseus (L.) G. Don, họ trúc đào (Apocynaceae). Dưới đây là chi tiết cách phân biệt 2 loại cây này.
Cách phân biệt cây dừa nước và cây dừa cạn Cách phân biệt cây dừa nước và cây dừa cạn

Cách xử lý khi gặp người thô lỗ

Thứ bảy, ngày 31/12/2016 22:1 PM
Gặp những người bản tính thô lỗ, ta rất khó nói chuyện đúng sai được với họ vì sự nóng giận. Trấn tĩnh bản thân và áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ giúp mình không lao vào cơn bốc hỏa tột độ!
Cách xử lý khi gặp người thô lỗ

Trang phục cần tránh khi dự tiệc cưới

Thứ năm, ngày 02/02/2017 21:21 PM
Ngày cưới là ngày quan trọng đối với cô dâu, chú rể. Ngoài ra cũng rất đông người nhìn vào bạn tại bữa tiệc. Chú ý cách ăn mặc phù hợp là điều bạn nên làm. Biết được những nguyên tắc chọn trang phục cho đám cưới này, bạn sẽ ghi điểm trong mắt mọi người đấy.
Trang phục cần tránh khi dự tiệc cưới Trang phục cần tránh khi dự tiệc cưới

Tác dụng của miếng bọt biển

Thứ hai, ngày 13/02/2017 23:0 PM
Miếng bọt biển là đồ dùng không thể thiếu trong căn bếp gia đình bạn. Chúng giúp cho việc lau chùi, tẩy rửa từ vật dụng đến từng ngóc ngách trong căn bếp được dễ dàng, sạch sẽ hơn. Ngoài ra bọt biển còn nhiều tác dụng bất ngờ khác có thể bạn chưa biết.
Tác dụng của miếng bọt biển Tác dụng của miếng bọt biển Tác dụng của miếng bọt biển Tác dụng của miếng bọt biển

Loại người Phật dạy không nên tiếp xúc

Thứ sáu, ngày 24/02/2017 12:46 PM
Trong cuộc đời này, bạn sẽ hội ngộ rất nhiều người, gặp gỡ rất nhiều gương mặt. Có người thân thiết, có người xã giao nhưng theo lời răn dạy của Phật thì bạn nên tránh xa các loại người dưới đây.
Loại người Phật dạy không nên tiếp xúc
«123456»