Bệnh về Thận - Tiết niệu

Trị bệnh đường tiết niệu bằng cây bòng bong

Thứ bảy, ngày 28/10/2017 6:8 AM
Bòng bong là cây dây leo thường mọc ở các vùng đồi núi thường được sử dụng trong các bài thuốc chị các trứng viêm tiết niệu, viêm thận, sỏi mật, mụn nhọt.
Trị bệnh đường tiết niệu bằng cây bòng bong

Bài thuốc phòng ngừa và điều trị sỏi đường niệu

Thứ sáu, ngày 27/10/2017 23:7 PM
Sỏi đường niệu do sự kết tụ các chất bất thường trong nước tiểu. Việc di chuyển sỏi trên đường niệu gây ra những cơn đau dữ dội. Điều trị sỏi tiết niệu đòi hỏi phân biệt rõ loại sỏi để có thuốc thích hợp và phòng tái phát. Dưới đây là các bài thuốc giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh sỏi đường tiết niệu.
Bài thuốc phòng ngừa và điều trị sỏi đường niệu

Chân bị phù nề chân khi mang thai và các cách điều trị

Chủ nhật, ngày 18/06/2017 23:9 PM
Có đến 75% chị em phụ nữ khi mang thai, nhất là vào những tháng cuối của thai kỳ đều bị phù chân. Triệu chứng này khiến cho việc đi lại trở nên khó khăn, chân sưng đau khiến nhiều mẹ bầu rất phiền lòng. Chúng ta cùng tìm hiểu về chứng phù nề này và các cách giảm bớt phù nề chân khi mang thai nhé!
Chân bị phù nề chân khi mang thai và các cách điều trị

Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Thứ hai, ngày 22/05/2017 23:8 PM
Theo quan niệm của y học cổ truyền, viêm đường tiết niệu nguyên nhân chủ yếu do thận hư và bàng quang thấp nhiệt. Dưới đây là một số bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường tiết niệu rất hiệu quả.
Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Nước chanh có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận

Chủ nhật, ngày 19/02/2017 6:57 AM
Theo tin tức trên tạp chí Naturalon, nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng, nước chanh có tác dụng làm tăng hàm lượng citrate trong nước tiểu tới một mức độ vừa đủ để ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.
Nước chanh có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận

Chế độ ăn uống tốt cho người bị sỏi thận

Thứ sáu, ngày 13/01/2017 22:0 PM
Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống khoa học, sẽ góp phần phòng ngừa bệnh thận cũng như làm chậm tiến triển của bệnh. Nguyên tắc chung nhất cho người bị sỏi thận là phải uống không dưới 2 lít nước mỗi ngày và thực đơn không quá nhiều đạm, muối.
Chế độ ăn uống tốt cho người bị sỏi thận Chế độ ăn uống tốt cho người bị sỏi thận

Táo bón có thể làm tăng nguy cơ suy thận

Thứ tư, ngày 28/12/2016 19:31 PM
Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Tennessee mới được công bố trên tạp chí của Hội Thận học Mỹ nêu khả năng tình trạng táo bón có thể làm tăng nguy cơ suy thận và giả định một khi triệu chứng tiêu hóa này được cải thiện, thận có thể sẽ hoạt động tốt hơn.
Táo bón có thể làm tăng nguy cơ suy thận

Ăn nhiều thịt đỏ có thể gây bệnh suy thận mãn

Thứ năm, ngày 21/07/2016 7:47 AM
Khảo sát của các nhà khoa học tại ĐH Quốc gia Singapore mới được công bố trên tạp chí của Hội Thận học Mỹ nêu thêm khả năng tác hại từ việc dùng nhiều thịt đỏ là nguy cơ dễ phát triển bệnh suy thận mãn.
Ăn nhiều thịt đỏ có thể gây bệnh suy thận mãn

Thực phẩm kiêng không nên ăn khi bị sỏi thận

Thứ năm, ngày 07/07/2016 23:27 PM
Sỏi thận là bệnh rất dễ gặp, nhất là đối với những người ít vận động, uống ít nước. Sỏi thận nếu không điều trị sớm sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Ngoài việc dùng thuốc điều trị sỏi thận, thì việc ăn uống cũng rất quan trọng. Khi bị sỏi thận bạn chú ý nên kiêng những thực phẩm dưới đây.
Thực phẩm kiêng không nên ăn khi bị sỏi thận Thực phẩm kiêng không nên ăn khi bị sỏi thận Thực phẩm kiêng không nên ăn khi bị sỏi thận

Bệnh viêm ống thận cấp và những dấu hiệu nhận biết

Chủ nhật, ngày 22/05/2016 20:54 PM
Viêm ống thận cấp là bệnh lý thường gặp gây nên suy thận cấp, còn được gọi là hoại tử ống thận cấp hoặc bệnh ống kẽ thận cấp. Tổn thương chủ yếu của bệnh lý này là hoại tử liên bào ống thận, là một bệnh lý nặng và tỷ lệ tử vong còn rất cao nếu không được xử trí một cách kịp thời và có hiệu quả.
Bệnh viêm ống thận cấp và những dấu hiệu nhận biết Bệnh viêm ống thận cấp và những dấu hiệu nhận biết
«1234»