Sức khỏe

Những bài thuốc từ con rết

Thứ tư, ngày 31/01/2018 23:46 PM
Trong Đông y toàn bộ con rết phơi khô có tên thuốc là ngô công (Scolopendra morsitans L.) vị cay, tính ôn, có độc thường dùng để trị chứng kinh phong, động kinh, đau đầu mạn tính.
Những bài thuốc từ con rết

Món ăn - bài thuốc từ ngân nhĩ

Thứ sáu, ngày 26/01/2018 23:4 PM
Ngân nhĩ hay còn gọi là mộc nhĩ trắng là một loại thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ cơ thể, thường dùng cho người suy nhược thần kinh, mắc các bệnh hô hấp,...
Món ăn - bài thuốc từ ngân nhĩ

Bài thuốc nam chữa đau nhức

Thứ năm, ngày 25/01/2018 5:38 AM
Trong dân gian xa xưa vẫn lưu truyền các bài thuốc quý trị các chứng đau nhức, bầm tím ngoài da rất hiệu quả. Các bài thuốc chủ yếu sử dụng các loài thảo dược có sẵn trong tự nhiên.
Bài thuốc nam chữa đau nhức

Lợi ích sức khỏe từ củ nghệ

Chủ nhật, ngày 21/01/2018 7:21 AM
Nghệ là một loại gia vị khá phổ biến ở Việt Nam, thường được sử dụng để khử mùi tanh của cá hay tạo màu cho món ăn. Ngoài ra, nghệ còn là một vị thuốc có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
Lợi ích sức khỏe từ củ nghệ

Chữa đầy bụng, viêm khí phế quản với trần bì

Thứ sáu, ngày 19/01/2018 23:58 PM
Trần bì hay vỏ quýt chín phơi khô là một vị thuốc Đông y nổi tiếng từ xa xưa. Với tác dụng chính là trị các bệnh liên quan đến khí quản, phế quản trần bì rất được ưa chuộng để trị các bệnh hô hấp.
Chữa đầy bụng, viêm khí phế quản với trần bì

Thực phẩm tốt cho điều trị viêm họng

Thứ sáu, ngày 19/01/2018 0:45 AM
Viêm họng là tổn thương họng thường gặp khi trời trở lạnh vào mùa đông hay khi bạn bị nhiễm virus cúm. Ngoài việc dùng các loại thuốc trị viêm họng, thực phẩm để chế biến các món ăn cũng có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ trị bệnh này.
Thực phẩm tốt cho điều trị viêm họng Thực phẩm tốt cho điều trị viêm họng

Những cây thuốc có tác dụng như mật gấu

Chủ nhật, ngày 07/01/2018 22:42 PM
Mật gấu vốn là vị thuốc được sử dụng trong dân gian từ xa xưa để trị các bệnh đau thần kinh, bầm tím, bong gân, ... Tuy nhiên, có những loài thảo dược ngay trong vườn cũng có được những đặc tính đáng quý của mật gấu mà bạn chưa biết, hãy cùng xem.
Những cây thuốc có tác dụng như mật gấu Những cây thuốc có tác dụng như mật gấu Những cây thuốc có tác dụng như mật gấu

Các loại tinh dầu trị cảm

Thứ hai, ngày 08/01/2018 22:36 PM
Cảm lạnh hay cảm cúm là những bệnh thường gặp trong mùa đông. Những loại tinh dầu dưới đây sẽ giúp bạn điều trị phần nào các chứng bệnh này.
Các loại tinh dầu trị cảm

Thảo quả làm thuốc

Chủ nhật, ngày 14/01/2018 22:45 PM
Thảo quả ngoài hương vị thơm ngon, được mệnh danh là nữ hoàng của các loại gia vị, còn là vị thuốc hay điều trị rối loạn tiêu hóa.
Thảo quả làm thuốc Thảo quả làm thuốc

Tác dụng chữa bệnh của hạt thìa là

Thứ sáu, ngày 19/01/2018 0:15 AM
Thìa là thường được biết đến là một loại rau gia vị nổi tiếng trong ẩm thực của người Việt, đặc biệt trong các món canh nấu cá nhờ một mùi hương thơm đặc trưng. Không những vậy, thìa là còn là một vị thuốc Đông y có nhiều tác dụng.
Tác dụng chữa bệnh của hạt thìa là
 
© 2016 BaiThuocQuy.com, All Rights Reserved