Sức khỏe

Bài thuốc chữa bệnh viêm kết mạc vào mùa xuân

Thứ ba, ngày 18/09/2018 23:34 PM
Viêm kết mạc mùa xuân YHCT gọi là bạo phong khách, thiên hành xích nhãn...Dưới đây là các bài thuốc đông y giúp chữa bệnh viêm kết mạc vào mùa xuân rất hiệu quả.
Bài thuốc chữa bệnh viêm kết mạc vào mùa xuân

Thảo dược quanh ta giúp trị bệnh đơn giản

Thứ ba, ngày 18/09/2018 23:20 PM
Khi bạn bị cảm lạnh, ho hoặc các bệnh nhiễm trùng, bạn có thể nghĩ ngay tới các loại thuốc. Tuy nhiên, những loại thảo dược tự nhiên cũng có tác dụng trị bệnh rất hiệu quả.
Thảo dược quanh ta giúp trị bệnh đơn giản

Bấm huyệt phòng và điều trị cảm cúm

Thứ ba, ngày 24/07/2018 23:47 PM
Cảm cúm là bệnh rất dễ mắc phải, đặc biệt là thời tiết giao mùa. Để phòng ngừa và điều trị cảm cúm, ngoài tiêm vaccin và uống thuốc kháng sinh ra thì bạn hãy thử áp dụng phương pháp bấm huyệt bên dưới. Việc bấm huyệt điều trị bệnh không có tác dụng ngay như thuốc tây, nhưng rất an toàn.
Bấm huyệt phòng và điều trị cảm cúm Bấm huyệt phòng và điều trị cảm cúm Bấm huyệt phòng và điều trị cảm cúm Bấm huyệt phòng và điều trị cảm cúm

Cách massage, bấm huyệt giúp trẻ lâu

Chủ nhật, ngày 22/07/2018 22:7 PM
Thời gian và tuổi tác khiến sức khỏe và sắc đẹp của bạn cũng bị đi xuống theo. Quan tâm và chăm sóc bản thân mỗi ngày sẽ giúp bạn chậm lão hóa và trẻ lâu hơn. Dưới đây là các cách massage, bấm huyệt giúp trẻ lâu, bạn nên tham khảo.
Cách massage, bấm huyệt giúp trẻ lâu Cách massage, bấm huyệt giúp trẻ lâu Cách massage, bấm huyệt giúp trẻ lâu

Đi tiểu ra nước tiểu có màu đỏ là bệnh gì?

Chủ nhật, ngày 22/07/2018 21:25 PM
Đột nhiên bình thường bạn đi tiểu, nước tiểu (nước giải) có màu đỏ chói, bạn lo lắng không biết liệu có phải mình bị mắc bệnh gì không? Nếu chỉ do bạn ăn: thanh long đỏ, rau dền đỏ...thì đừng quá lo lắng. Còn nếu không, hãy tham khảo các nguyên nhân bên dưới để hiểu rõ về tình trạng này.
Đi tiểu ra nước tiểu có màu đỏ là bệnh gì?

Bài thuốc chữa bệnh từ quả dứa gai

Thứ sáu, ngày 20/07/2018 23:57 PM
Dứa gai, tên khác là dứa dại, dứa gỗ... là một cây nhỏ, cao 1 - 2m... Theo y học cổ truyền, lá dứa gai có vị đắng cay, thơm, có tác dụng sát khuẩn, hạ nhiệt làm long đờm, lợi niệu. Dưới đây là bài thuốc chữa bệnh từ quả dứa gai cực kỳ hiệu nghiệm.
Bài thuốc chữa bệnh từ quả dứa gai

Bài thuốc đông y điều trị thủy đậu hiệu quả

Thứ bảy, ngày 14/07/2018 22:39 PM
Thủy đậu là một loại bệnh truyền nhiễm, hay gặp vào mùa đông xuân và hay mắc ở trẻ em, với chứng trạng chủ yếu là những nốt phỏng dạ. Với từng biểu hiện bệnh cụ thể, có thể áp dụng các bài thuốc đông y dưới đây có thể giúp điều trị thủy đậu hiệu quả.
Bài thuốc đông y điều trị thủy đậu hiệu quả Bài thuốc đông y điều trị thủy đậu hiệu quả Bài thuốc đông y điều trị thủy đậu hiệu quả Bài thuốc đông y điều trị thủy đậu hiệu quả

Bài thuốc trị chứng tâm thống huyết ứ

Chủ nhật, ngày 15/07/2018 23:2 PM
Tâm thống huyết ứ (đau tim do huyết ứ) thuộc chứng bệnh Tâm hung tý trong y học cổ truyền. Người bệnh thường biểu hiện đau tức ngực khi gắng sức...
Bài thuốc trị chứng tâm thống huyết ứ

Bài thuốc trị chứng thận khí hư

Thứ tư, ngày 18/07/2018 23:23 PM
Chứng thận khí hư là do nguyên khí trong thận hư suy, xuất hiện các chứng trạng về công năng của thận bị giảm sút. Dưới đây là từng chứng thận khí hư và các bài thuốc đông y điều trị thận khí hư.
Bài thuốc trị chứng thận khí hư

Thuốc giúp dưỡng tâm, an thần từ viễn chí

Thứ tư, ngày 18/07/2018 23:45 PM
Theo Đông y, viễn chí có vị đắng cay, tính ôn; vào kinh phế, tâm và thận. Có tác dụng dưỡng tâm, an thần, khứ đàm khai khiếu, tiêu ung thũng. Dưới đây là vị thuốc dưỡng tâm, an thần từ viễn chí.
Thuốc giúp dưỡng tâm, an thần từ viễn chí Thuốc giúp dưỡng tâm, an thần từ viễn chí