Sức khỏe

Tác dụng của rau chân vịt

Thứ hai, ngày 05/11/2018 22:57 PM
Rau chân vịt có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu, và ăn món rau này mỗi ngày nhé!
Tác dụng của rau chân vịt

Lợi ích sức khỏe từ quả su su

Thứ tư, ngày 24/10/2018 23:23 PM
Quả su su và ngọn su su là 2 món ăn ngon và quen thuộc của nhiều gia đình. Không chỉ vậy, quả su su còn có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Lợi ích sức khỏe từ quả su su

Bách hợp nhuận phế, giảm ho

Thứ ba, ngày 23/10/2018 23:28 PM
Bách hợp là vị thuốc từ cây tỏi rừng, là vẩy tách từ thân của cây, tách riêng từng vảy, nhúng vào nước sôi 5-7 phút cho chín tái rồi đem phơi khô dùng dần.
Bách hợp nhuận phế, giảm ho

Món ăn, bài thuốc bồi bổ cơ thể từ nấm hương

Thứ năm, ngày 11/10/2018 23:53 PM
Theo y học cổ truyền, nấm hương có vị ngọt tính bình, có công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, trợ giúp tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch...Dưới đây là chi tiết các món ăn, bài thuốc giúp bồi bổ cơ thể từ nấm hương.
Món ăn, bài thuốc bồi bổ cơ thể từ nấm hương

Công dụng chính của trứng cút

Chủ nhật, ngày 07/10/2018 23:24 PM
Trứng chim cút nhỏ hơn so với trứng gà, trứng vịt nhưng trứng cút lại giàu dưỡng chất, ít chất béo và dễ ăn. Theo các chuyên gia, mỗi ngày ăn từ 5-6 quả trứng cút sẽ giúp bạn làm việc tỉnh táo, trí óc được minh mẫn hơn rất nhiều.
Công dụng chính của trứng cút

Cải thiện tình trạng khó chịu sau khi ăn xong

Thứ bảy, ngày 06/10/2018 17:6 PM
Bạn ăn xong thường cảm thấy đầy bụng, khó chịu. Hãy xem cụ thể nguyên nhân là gì và có biện pháp cải thiện tình trạng này nhé!
Cải thiện tình trạng khó chịu sau khi ăn xong Cải thiện tình trạng khó chịu sau khi ăn xong

Cách xoa bóp, bấm huyệt giúp giảm đau nhức răng

Thứ ba, ngày 25/09/2018 22:57 PM
Đau răng gây cảm giác đau đơn và rất khó chịu, có khi phát ốm. Dưới đây là một số cách bấm huyệt, xoa bóp giúp giảm đau nhức răng, có tác dụng tốt trong trường hợp đau răng do phong nhiệt và hư hỏa, nhất là với người cao tuổi.
Cách xoa bóp, bấm huyệt giúp giảm đau nhức răng Cách xoa bóp, bấm huyệt giúp giảm đau nhức răng Cách xoa bóp, bấm huyệt giúp giảm đau nhức răng Cách xoa bóp, bấm huyệt giúp giảm đau nhức răng

Món ăn, bài thuốc từ cây tề thái chữa bệnh

Thứ tư, ngày 26/09/2018 23:57 PM
Cây tề thái hay còn có tên gọi khác là cây tề, địa mễ thái hay tề thái, cỏ tam giác. Tên khoa học: Capsella bursa - pastoris (L.) Medic., họ cải (Brassicaceae). Trong dân gian cũng dùng để nấu cháo, ép nước tươi để uống...Dùng cho các loại xuất huyết, phù nề, đau mắt đỏ, viêm đường tiết niệu.
Món ăn, bài thuốc từ cây tề thái chữa bệnh

Bài thuốc đông y điều trị bệnh hen suyễn

Chủ nhật, ngày 30/09/2018 0:5 AM
Hen và suyễn là hai chứng bệnh cùng phát sinh chủ yếu từ tạng phế và hai tạng liên quan là tỳ và thận có những đặc điểm riêng biệt nhưng đều có thể sử dụng bài thuốc và châm cứu để điều trị. Dưới đây là các bài thuốc đông y điều trị bệnh hen suyễn
Bài thuốc đông y điều trị bệnh hen suyễn

Bài thuốc từ phục linh trị tiêu chảy, bí tiểu, an thần

Thứ hai, ngày 01/10/2018 23:42 PM
Theo đông y, phục linh vị ngọt nhạt, tính bình. Vào kinh tâm, phế, tỳ và thận. Có tác dụng lợi thủy trừ thấp, kiện tỳ hòa vị, bổ tâm an thần. Dưới đây là chi tiết các bài thuốc từ phục linh.
Bài thuốc từ phục linh trị tiêu chảy, bí tiểu, an thần