Bệnh về Tai - Mũi - Họng

Thực phẩm tốt cho điều trị viêm họng

19/01/2018 12:45 AM
Viêm họng là tổn thương họng thường gặp khi trời trở lạnh vào mùa đông hay khi bạn bị nhiễm virus cúm. Ngoài việc dùng các loại thuốc trị viêm họng, thực phẩm để chế biến các món ăn cũng có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ trị bệnh này.
Thực phẩm tốt cho điều trị viêm họng Thực phẩm tốt cho điều trị viêm họng

Bài thuốc chữa viêm amidan

27/10/2017 11:02 PM
Viêm amidan có 2 loại: cấp tính và mạn tính. Đông y gọi viêm amidan là nhũ nga. Loại cấp tính gọi là phong nhiệt nhũ nga còn loại mạn tính gọi là hư hỏa nhũ nga. Dưới đây là các bài thuốc chữa viêm amidan theo từng thể.
Bài thuốc chữa viêm amidan

Ho do cảm lạnh chữa thế nào

29/09/2017 6:08 AM
Mùa đông đến, thời tiết lạnh là yếu tố hàng đầu gây nên những căn bệnh đường hô hấp như viêm phế quản, cảm lạnh kèm theo đó là những cơn ho dai dẳng. Để chữa ho do cảm lạnh bạn có thể áp dụng bài thuốc rất hiệu quả dưới đây.
Ho do cảm lạnh chữa thế nào Ho do cảm lạnh chữa thế nào

Bài thuốc phòng ngừa và điều trị bệnh ho gà

05/07/2017 11:36 PM
Ho gà là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Hemophillus periusis gây ra, hay gặp ở mùa đông xuân. Bệnh kéo dài ảnh hưởng đến phế khí, phế âm và dễ sinh ra các biến chứng. Dưới đây là các bài thuốc đông y phòng ngừa và điều trị bệnh ho gà hiệu quả.
Bài thuốc phòng ngừa và điều trị bệnh ho gà

Bài thuốc cổ truyền trị viêm mũi mạn tính

18/05/2017 10:51 PM
Theo y học cổ truyền, nguyên nhân gây viêm mũi mạn tính chủ yếu do chức năng hô hấp và khả năng phòng vệ của cơ thể suy yếu. Dưới đây là các bài thuốc cổ truyền điều trị viêm mũi mạn tính rất đơn giản và hiệu quả.
Bài thuốc cổ truyền trị viêm mũi mạn tính Bài thuốc cổ truyền trị viêm mũi mạn tính

Các loại thảo dược giúp giảm ho, rát cổ do viêm họng

15/04/2017 5:35 PM
Đau rát họng, nuốt đau, khàn tiếng, ho khan hoặc ho có đờm,… là những triệu chứng chính của bệnh viêm họng. Để giảm ho, rát cổ cho viêm họng, bạn hãy áp dụng các loại thảo dược dưới đây.
Các loại thảo dược giúp giảm ho, rát cổ do viêm họng

Bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng

10/03/2017 9:26 PM
Viêm mũi dị ứng là một bệnh rất thường gặp với cơ chế bệnh sinh là tình trạng mẫn cảm đặc biệt của cơ thể, phản ứng bất thường và quá mức sau khi tiếp xúc với một dị nguyên nhất định. Dưới đây là các kinh nghiệm, bài thuốc từ dân gian giúp điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả.
Bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng Bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng

Phòng tránh bệnh hô hấp vào mùa đông cho người già

04/01/2017 7:55 AM
Thời tiết chuyển lạnh dễ gây các bệnh về đường hô hấp cho mọi người, đặc biệt là với người cao tuổi. Dưới đây là các biện pháp phòng tránh bệnh về hô hấp cho người cao tuổi.
Phòng tránh bệnh hô hấp vào mùa đông cho người già

Đừng chủ quan với ho gà ở trẻ

28/12/2016 7:43 PM
Nhiều bệnh nhi ho đến mức chảy cả máu mắt. Phần lớn trẻ ho gà tử vong là do suy hô hấp, không đủ ôxy. Ngoài ra, ho gà có thể gây các biến chứng viêm phổi, xuất huyết kết mạc, thiếu ôxy não, biến chứng viêm não…
Đừng chủ quan với ho gà ở trẻ

Viêm tai giữa ở trẻ và cách điều trị

06/12/2016 9:30 PM
Viêm tai giữa là bệnh trẻ rất dễ mắc phải. Nếu mủ trong tai giữa không điều trị kịp thời ra khỏi hòm nhĩ sẽ để lại di chứng như viêm tai giữa thanh dịch làm dính chuỗi xương con nằm trong hòm nhĩ để lại hậu quả là sức nghe giảm dần, màng nhĩ bị co kéo.
Viêm tai giữa ở trẻ và cách điều trị
«12345»