Bệnh về Thần Kinh

Bài thuốc Đông y phòng chống xơ vữa động mạch não

03/11/2017 10:15 PM
Xơ vữa động mạch não là bệnh hay xảy ra ở người cao tuổi, nó dẫn đến những hậu quả nặng nề như thiểu năng tuần hoàn hay tai biến mạch máu não. Dưới đây là các bài thuốc giúp bạn phòng chống bệnh này khi tuổi già sắp đến.
Bài thuốc Đông y phòng chống xơ vữa động mạch não

Cách để có giấc ngủ sâu, ngủ ngon giấc

24/10/2017 10:50 PM
Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của con người nhưng ngủ như thế nào cho đúng cách, nói như y học cổ truyền phương Đông là hợp phép dưỡng sinh, là điều không phải ai cũng tường tận. Dưới đây là các cách dưỡng sinh giấc ngủ, giúp bạn có giấc ngủ thật sâu, ngon giấc.
Cách để có giấc ngủ sâu, ngủ ngon giấc

Bài thuốc điều trị đau dây thần kinh hông

23/10/2017 10:33 PM
Đau dây thần kinh hông biểu hiện bởi các cơn đau dọc theo đường đi của dây thần kinh hông. Đây là chứng bệnh thường gặp diễn ra phức tạp do nhiều nguyên nhân khác nhau như thoát vị đĩa đệm, sang chấn cân, cơ...Dưới đây là các bài thuốc điều trị đau dây thần kinh hông theo từng nguyên nhân.
Bài thuốc điều trị đau dây thần kinh hông

Những bệnh dễ nhầm với biểu hiện của đột quỵ não

17/07/2017 11:10 PM
Đột quỵ não là một loại bệnh lý hay gặp và phải luôn được chú ý phát hiện sớm để điều trị tích cực nhằm làm giảm tỷ lệ tử vong và di chứng. Tuy nhiên, có một số loại bệnh lý mà biểu hiện cũng khá giống với đột quỵ não, hãy đọc kỹ để có cách xử lý tốt nhất.
Những bệnh dễ nhầm với biểu hiện của đột quỵ não Những bệnh dễ nhầm với biểu hiện của đột quỵ não Những bệnh dễ nhầm với biểu hiện của đột quỵ não

Món ăn, bài thuốc đông y chữa chóng mặt ù tai

02/07/2017 11:32 PM
Theo Đông y, hội chứng chóng mặt ù tai, nôn mửa… thuộc phạm vi chứng huyễn vựng. Nguyên nhân do can thận âm hư, can huyết hư hoặc do can dương nổi lên, can hỏa vượng thịnh hay đàm thấp. Dưới đây là các món ăn, bài thuốc chữa chóng mặt ù tai rất hiệu quả.
Món ăn, bài thuốc đông y chữa chóng mặt ù tai Món ăn, bài thuốc đông y chữa chóng mặt ù tai

Bài thuốc chữa đau nửa đầu

15/03/2017 11:45 PM
Chứng đau nửa đầu còn gọi là nhức đầu kiểu migraine, thiên đầu thống, là một loại đau đầu có chu kỳ xuất hiện từng cơn do sự rối loạn chức năng của tế bào thần kinh đặc biệt là tế bào thần kinh vùng hạ đồi. Đông y cho rằng, chứng đau nửa đầu bệnh lý chủ yếu là não ảnh hưởng tới can, tỳ, thận cùng nhiều tạng phủ khác...
Bài thuốc chữa đau nửa đầu

Những thói quen hàng ngày khiến bạn dễ bị trầm cảm

19/02/2017 7:00 AM
Mỗi người đều có thể làm nhiều điều để bảo vệ sức khỏe tinh thần cho mình, nhưng vẫn có những thói quen khiến sức khỏe của bạn ngày càng xấu đi.
Những thói quen hàng ngày khiến bạn dễ bị trầm cảm

Chữa đau đầu khi chuyển mùa không cần thuốc tây

17/04/2016 10:09 PM
Khi thời tiết sang mùa, trái gió, trở trời rất nhiều người dễ bị đau đầu. Nếu bạn bị đau đầu, hãy áp dụng ngay các cách chữa đau đầu không cần dùng thuốc dưới đây.
Chữa đau đầu khi chuyển mùa không cần thuốc tây

Dấu hiệu, biểu hiện sớm của đột quỵ

17/04/2016 10:02 PM
Đột quỵ (tai biến mạch máu não) là bệnh đặc biệt nguy hiểm, để lại những di chứng nặng nề nếu không cấp cứu kịp thời. Có nhiều dấu hiệu cho thấy nguy cơ bị tai biến mạch máu não bạn cần chú ý ngay.
Dấu hiệu, biểu hiện sớm của đột quỵ

Nguyên nhân mẹ bầu hay mất ngủ mỗi đêm

04/04/2016 12:38 PM
Mang thai mang đến những thay đổi cả về thể chất lẫn tâm lý có thể khiến cho mẹ bầu thường xuyên mất ngủ. Dưới đây là các nguyên nhân phụ nữ có thai hay mất ngủ mỗi đêm.
Nguyên nhân mẹ bầu hay mất ngủ mỗi đêm Nguyên nhân mẹ bầu hay mất ngủ mỗi đêm
«123»